Thông báo tuyển ứng viên tham dự các khóa đào tạo về sở hữu trí tuệ tại Nhật Bản trong năm tài chính 2017
23/5/2017, 17:21 (GMT+7)

Nhằm hỗ trợ Việt Nam phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, hằng năm Cơ quan Sáng chế Nhật Bản (JPO) ủy thác cho Tổ chức phát triển công nghiệp và nguồn nhân lực hải ngoại Nhật Bản (HIDA) và Viện Thúc đẩy Sáng chế và Sáng kiến Nhật Bản (JIPII) tổ chức các khóa đào tạo về sở hữu trí tuệ tại Nhật Bản dành cho các chủ thể liên quan của một số đối tác quốc tế, trong đó có Việt Nam. Cục Sở hữu trí tuệ là cơ quan được JPO đề nghị làm đầu mối tại Việt Nam tuyển chọn và đề cử các ứng viên cho các khóa đào tạo trong năm tài chính 2017. Cục Sở hữu trí tuệ xin thông báo để các cá nhân/tổ chức có nhu cầu đăng ký tham gia với các thông tin cụ thể như sau:

1. Chi phí đào tạo: Học viên được lựa chọn sẽ được phía Nhật Bản đài thọ các chi phí tham dự khoá học (vé máy bay khứ hồi, chỗ ở tại Nhật Bản, tiền ăn, tiền tiêu vặt và tiền đi lại trong thời gian tại Nhật Bản) theo quy định của Cơ quan Sáng chế Nhật Bản. Các chi phí khác do học viên/cơ quan cử học viên tự đài thọ.

2. Thủ tục đăng ký: Ứng viên đủ tiêu chuẩn và có nguyện vọng, lựa chọn khóa học phù hợp với yêu cầu về đối tượng học viên trong Các khóa đào tạo tiến hành làm hồ sơ đăng ký như sau:

* Hồ sơ đăng ký tham dự bao gồm:

+ Công văn của cơ quan/tổ chức chủ quản gửi Cục Sở hữu trí tuệ cử ứng viên tham gia đăng ký;

+ Đơn đăng ký khóa đào tạo về sở hữu trí tuệ tại Nhật Bản (mẫu kèm theo).

(Lưu ý: Hoàn thiện đơn theo đúng hướng dẫn trên mẫu);

+ 01 ảnh chân dung;

+ Tài liệu (brochure) giới thiệu về cơ quan/tổ chức mà ứng viên đang công tác;

+ Bản sao hộ chiếu.

Hồ sơ phải được làm bằng tiếng Anh và nộp cho Cục Sở hữu trí tuệ theo thời hạn cụ thể đối với từng khóa học theo địa chỉ bưu điện và kèm theo 1 bản scan (riêng đơn đăng ký có thể để nguyên định dạng Microsoft Excel) gửi qua địa chỉ email:

Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo

Cục Sở hữu trí tuệ

386 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 04.3858 30 69, máy lẻ: 4101 (gặp chị Hoàng Mai Chi)

Email: rtc_noip@yahoo.com

Sau khi xem xét, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ gửi cho phía Nhật Bản các hồ sơ đáp ứng đủ các điều kiện nêu trên và thông báo kết quả lựa chọn cho các ứng viên đăng ký tham dự. Các hồ sơ không đáp ứng đủ các điều kiện sẽ không đuợc trả lại. Trong trường hợp có nhiều hồ sơ ứng cử đạt yêu cầu nhưng vượt quá số suất dành cho Việt Nam, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ sử dụng các hồ sơ này để đề cử cho các khóa học tương ứng năm tiếp theo./.

 

Trần Thanh (Nguồn: most.gov.vn)

Các tin khác