Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hậu Giang lần VIII năm 2015: Giải pháp Máy sạ lúa sạ lan đoạt giải nhất
23/5/2016, 10:31 (GMT+7)

(HG) – Ngày 19-5, tại Liên đoàn Lao động tỉnh đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hậu Giang lần thứ VIII năm 2015. Đến dự có đống chí Trịnh Xuân Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Huỳnh Trường Vĩnh, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh; đồng chí Lê Thị Thanh Lam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành tỉnh.

Đồng chí Trịnh Xuân Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho giải pháp Máy sạ lúa sạ lan

Hội thi lần thứ VIII có 414 giải pháp kỹ thuật đăng ký tham gia, tăng so với lần thi trước là 157 giải pháp. Trong đó, có 48 giải pháp tham gia lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; 21 giải pháp gửi dự thi lĩnh vực cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; 50 giải pháp dự thi lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên môi trường; lĩnh vực y dược có 42 giải pháp; lĩnh vực giáo dục có số giải pháp tham gia nhiều nhất với 229 giải pháp và 24 giải pháp tham gia các lĩnh vực khác. Kết quả, Ban tổ chức đã chấm và chọn được 20 giải pháp đạt tiêu chuẩn vào vòng chung khảo, xếp hạng. Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 3 giải nhì, 6 giải ba và 10 giải khuyến khích. Giải nhất là giải pháp Máy sạ lúa sạ lan, thuộc lĩnh vực công nghệ sinh học, nông lâm ngư nghiệp và tài nguyên môi trường của tác giả Nguyễn Văn Sáng ở khu vực 1, phường I, thành phố Vị Thanh. Ngoài ra, có 3 tập thể là Liên đoàn Lao động thành phố Vị Thanh, Công đoàn viên chức tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có nhiều giải pháp tham gia, đoạt giải tại hội thi và có đóng góp tích cực trong công tác phối hợp tổ chức hội thi.

Dịp này, Ban Tổ chức Hội thi đã thông qua quyết định thành lập Ban Tổ chức, kế hoạch hoạt động của Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hậu Giang lần thứ IX năm 2016. Điểm mới của Hội thi năm 2016 là sẽ tổ chức thêm vòng thi cấp huyện để tăng tính chính xác cũng như thu hút thêm nhiều giải pháp dự thi.

          Chỉ đạo tại Lễ tổng kết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Thanh đánh giá cao sự sáng tạo của các tác giả, đã sáng chế ra nhiều giải pháp hữu ích cho cuộc sống. Trong những lần thi tới, Ban Tổ chức Hội thi, các ngành có liên quan cần tăng cường tuyên truyền sâu rộng hơn nữa để sức lan tỏa và sức hút của được rộng khắp tận vùng sâu, xa, tiếp cận với bộ phận công nhân lao động, công ty, doanh nghiệp. Từ đó, Hội thi sẽ kịp thời tìm ra những sáng chế hữu ích phục vụ cho sự phát triển chung của tỉnh nhà.

Tin, ảnh: TRÚC ANH

Các tin khác