Hội thảo “Những điểm mới trong xử lý đối với trường hợp tên doanh nghiệp xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp”
24/5/2016, 10:7 (GMT+7)

Vừa qua, tại Hội trường Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ Hậu Giang phối hợp với Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh triển khai Thông tư liên tịch số 05/2016/TTLT-BKHCN-BKHĐT ngày 05 tháng 4 năm 2016 giữa Bộ Khoa học - Công nghệ và Bộ Kế hoạch - Đầu tư về việc quy định chi tiết và hướng dẫn xử lý đối với trường hợp tên doanh nghiệp xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp thông qua tổ chức Hội thảo với chủ đề “Những điểm mới trong xử lý đối với trường hợp tên doanh nghiệp xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp”.

Quang cảnh buổi Hội thảo

Hội thảo có sự tham gia của Ông Lê Xuân Tý - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hậu Giang Ông Trần Giang Khuê - Phó trưởng phụ trách Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh, và đại diện các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cùng tham dự.

Thông qua hội thảo, các đại biểu đã được giới thiệu về các nội dung như Các quy định chung về xử lý xâm phạm quyền Sở hữu trí tuệ; Những điểm mới trong xử lý đối với trường hợp tên doanh nghiệp xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp; Tình hình đăng ký Sở hữu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã lắng nghe những nội dung chi tiết liên quan đến hệ thống các văn bản pháp luật về sở hữu trí tuệ, những quy định về thực thi quyền sở hữu trí tuệ. Đồng thời, các báo cáo viên cũng đã phổ biến hệ thống văn bản pháp luật về xử lý tên doanh nghiệp xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp và những điểm mới trong xử lý tên doanh nghiệp xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp.

Đối với việc đăng ký Sở hữu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, Hậu Giang có những sản phẩm đặc trưng với khả năng cạnh tranh trên thị trường đã đăng ký nhãn hiệu tập thể như: Cá Rô Hậu Giang, Chanh không hạt Hậu Giang, Quýt đường Long Trị, Lúa Hậu Giang 2, Cam Sành Ngã Bảy, Khóm Cầu Đúc Hậu Giang,... giúp các doanh nghiệp, tổ chức/cá nhân làm giàu tài sản trí tuệ cho chính mình và địa phương. Trong thời gian tới, công tác bảo vệ quyền sở hữu công nghiệp vẫn được Sở Khoa học và Công nghệ Hậu Giang tiếp tục tuyên truyền, phổ biến nhằm bảo hộ quyền Sở hữu trí tuệ, chống sản xuất, buôn bán hàng hóa xâm phạm quyền Sở hữu trí tuệ, từng bước lành mạnh hóa sự cạnh tranh trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh./.

Thanh Thanh

 

Các tin khác