CẦN QUAN TÂM ĐẾN NGUỒN GỐC CÂY GIỐNG
15/11/2017, 11:14 (GMT+7)

Đó là chỉ đạo của ông Trần Công Chánh, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang tại buổi kiểm tra Mô hình Hợp tác xã Cam Xoàn Phương Phú, xã Phương Phú của huyện Phụng Hiệp.

Ông Trần Công Chánh, bí thư tỉnh ủy Hậu Giang kiểm tra mô hình sản xuất cam xoàn của HTX cam xoàn Phương Phú

Theo thống kê Hợp tác xã Cam xoàn của xã Phương Phú hiện nay có tổng diện tích khoảng 39 ha, với 37 xã viên tham gia sản xuất. Năm qua cam xoàn ở địa phương này ảnh hưởng bởi dịch bệnh, giá cả không ổn định nên năng suất và giá bán đều giảm. Theo các xã viên của HTX Cam xoàn nơi đây cho biết, bình quân năng suất cam năm nay chỉ đạt khoảng 1 tấn/công, giảm 50% so với năm trước. Giá bán chỉ ở mức 20 ngàn đồng/kg, giảm 40% so với cùng kỳ năm trước. Nhìn chung vụ cam xoàn này sản xuất đều không có lãi.

Tại buổi kiểm tra, ông Trần Công Chánh, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang đề nghị địa phương cần phối hợp chặt ch với ngành nông nghiệp tỉnh trong việc xác định nguồn gốc của giống cây trồng, tránh để người dân tiếp tục nhân giống tăng diện tích làm dịch bệnh phát sinh, ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Đặc biệt địa phương cần tính toán lại mô hình này để làm sao phát huy tối đa hiệu quả của mô hình, góp phần đem lại cuộc sống ổn định cho các nhà vườn trồng cam xoàn.

Thanh Duy

Các tin khác