Sự kiện Hội thảo, Hội thao các Sở KH&CN khu vực ĐBSCL lần thứ XXII năm 2017 tại tỉnh Long An
27/10/2017, 7:56 (GMT+7)

Trong 3 ngày (18 - 20/10/2017) Hội thao các Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lần thứ XXII năm 2017 đã diễn ra tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Long An. Sự kiện đã diễn ra với sự có mặt của trên 300 vận động viên và cổ động viên đến từ các Sở KH&CN của 13 tỉnh, thành khu vực ĐBSCL.

Quang cảnh buổi Khai mạc Hội thao KH&CN Khu vực ĐBSCL

Hội thao các Sở KH&CN khu vực ĐBSCL là sự kiện được tổ chức luân phiên hàng năm giữa các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL nhằm thúc đẩy việc phát triển phong trào rèn luyện thân thể, tạo khí thế phấn khởi để cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành KH&CN hoàn thành tốt công việc. Đây là sự kiện nằm trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày tỉnh Long An được tặng 8 chữ vàng "Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc" (17/9/1967 - 17/9/2017).

Hội thao có sự tham gia của 13 Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL, với trên 300 vận động viên thi đấu 07 môn chính gồm: môn billiards nam, môn bóng bàn nam - nữ, môn cầu lông nam - nữ, môn điền kinh nam - nữ, môn cờ tướng, môn bóng đá mini nam. Trong đó, môn bóng bàn và cầu lông được chia làm 2 độ tuổi thi đấu: nhóm 39 tuổi trở xuống với nữ và 44 tuổi trở xuống với nam; nhóm từ 40 tuổi trở lên đối với nữ và 45 tuổi trở lên đối với nam. Môn điền kinh được chia làm 3 độ tuổi: nhóm từ 34 tuổi trở xuống, nhóm 35-44 tuổi và nhóm từ 45 tuổi trở lên. Riêng các môn bóng đá mini, Billiards, cờ tướng và tennis không phân chia độ tuổi. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn tổ chức chạy bộ giữa các lãnh đạo các Sở Khoa học và Công nghệ và giao lưu đánh tenis nhằm rèn luyện sức khỏe cũng như tinh thần đoàn kết, học hỏi cùng nhau tiến bộ.

Đoàn vận động viên Sở KH&CN Hậu Giang tham gia Hội thao với hơn 20 vận động viên, tham gia 4 nội dung chính gồm: Điền kinh, bóng bàn nam, cầu lông và bóng đá mini nam. Kết quả đoàn đã dành được tổng cộng 3 huy chương vàng (HCV) và 2 huy chương đồng (HCĐ) xếp thứ 04 toàn đoàn. Trong đó, 01 HCV đôi nam bóng bàn, 01 HCV đơn nam bóng bàn, 01 HCV cầu lông nam tuổi trên 45, 01 HCĐ bóng bàn nam và 01 HCĐ bóng đá mini nam.

Sau 3 ngày thi đấu quyết liệt, sôi nổi và đầy kịch tính Hội thao kết thúc thành công tốt đẹp với các đơn vị xuất sắc. Giải nhất toàn đoàn đã được trao cho Sở Khoa học Công nghệ Cà Mau; Giải nhì thuộc về Sở KH&CN Vĩnh Long và giải ba thuộc về Sở KH&CN Đồng Tháp. Được biết  cờ luân lưu Hội thao các Sở Khoa học và Công nghệ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ XXIII, năm 2018 sẽ do Sở KH&CN tỉnh Sóc Trăng đảm nhận với nhiều hứa hẹn sẽ có thêm một số môn thi đấu mới hấp dẫn.

Ngoài ra, trong chuỗi sự kiện còn diễn ra Hội thảo Khoa học và công nghệ phục vụ phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng ĐBSCL đến năm 2020 nhằm có những định hướng đánh giá để phát triển nông nghiệp vùng ĐBSCL trong thời gian tới./.

Thiên Dương, Ảnh Trần Cường

Một số hình ảnh Hội thao các Sở KH&CN khu vực ĐBSCL


Trao huy chương nội dung cầu lông đơn nam trên 45 tuổi

 

Trao huy chương nội dung bóng bàn đơn nam

 

Trao huy chương nội dung bóng bàn đôi nam

 

Trao huy chương đồng nội dung bóng đá mini nam 

Các tin khác