Thường trực Tỉnh ủy họp báo trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019
12/2/2019, 14:52 (GMT+7)

Chiều ngày 11/02, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức họp báo về tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên BCHTƯĐ, Bí thư Tỉnh ủy, ông Huỳnh Thanh tạo, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh, ông Lê Tiến Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Theo đánh giá chung các hoạt động Tết được chuẩn bị chu đáo, diễn ra đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh, đảm bảo không khí vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm và hướng về cơ sở, quan tâm chăm lo cho người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân nghèo, đồng bào dân tộc, tôn giáo…với tổng số tiền hơn 103 tỷ đồng tang gần 6 tỷ đồng so với năm 2018.

Trong 9 ngày nghĩ Tết công tác an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được tăng cường, đã triệt phá 35 vụ đánh bạc, xảy ra 2 vụ tai nạ giao thông làm 2 người chết. Đối với tình hình thị trường, dịch vụ giá cả hàng hóa trong dịp Tết đảm bảo ổn định, không xảy ra tình trạng khang hàng.

Đối với công tác sức khỏe và đảm bảo an toàn, vệ sinh thực phẩm trong 9 ngày nghĩ Tết, các bệnh viện trong tỉnh đã khám và cấp cứu trên 7.500 lượt, trong đó, tai nạn giao thông là 73 trường hợp, tai nạn do đánh nhau là 92 trường hợp, dặc biệt có 1 trường hợp bị thương do nổ pháo tự chế ở TP. Vị Thanh

Đối với công tác thông tin tuyên truyền được tập trung có chiều sâu, phản ảnh đầy đủ các hoạt động của lãnh đạo tỉnh và đưa hình ảnh của người lãnh đạo đến gần hơn với người dân.

Các hoạt động Tết năm nay được đầu tư và tổ chức với quy mô và chất lượng tốt, đặc biệt là các cuộc họp mặt do tỉnh tổ chức và Lễ hội giao thừa với chủ đề: “Xuân hội tụ và phát triển bền vững”; tổ chức bắn pháo hoa tại 8/8 huyện, thị xã, thành phố tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thu hút đông đảo người dân đến xem.

Từ những kết quả đạt được, Bí thư Tỉnh ủy biểu dương các ban, sở ngành tỉnh, thường trực các huyện, thị xã, thành phố đã thực hiện tốt sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao, tổ chức tốt các hoạt động vui xuân, đón Tết cho nhân dân; tuy nhiên, để tổ chức chăm lo Tết ngày càng thiết thực và hiệu quả, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cần có sự đổi mời trong những năm tiếp theo.

Thời gian thới, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan, địa phương, đơn vị kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhỡ thực hiện chương trình công tác quý 1/2019 của Tỉnh ủy, không để không khí vui xuân, đón tết làm ảnh hưởng đến chất lượng, hiệu quả công việc của từng ban, sở ngành; ngành nông nghiệp và các địa phương tiếp tục chỉ đạo chăm sóc vụ lúa đông xuân, tích cực phòng các loại dịch bệnh trên cây trồng và vật nuôi, chủ động kiểm tra các cống, đập ngăn mặn nhằm ứng phó kịp thời khi có sự xâm nhập mặn.

Bên cạnh đó, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các công trình, dự án; tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh; công tác tuyển quân năm 2019 phải đảm bảo số lượng và chất lượng; cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao thái độ phục vụ của cán bộ đối với người dân nhất là cán bộ ở bộ phận một cửa; Thực hiện nghị quyết số 18, 19 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) theo lộ trình về sắp xếp tổ chức, bộ máy; chuẩn bị tốt đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở và chuẩn bị nội dung diễn tập khu vực phòng thủ năm 2019.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy biểu dương, khen thưởng cho 18 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân năm 2019.

TH

 

Các tin khác