Họp mặt kiều bào tỉnh Hậu Giang xuân Kỷ Hợi
11/2/2019, 8:36 (GMT+7)

Vừa qua, Hậu Giang tổ chức họp mặt kiều bào nhân dịp xuân Kỷ Hợi với sự tham dự của hơn 100 kiều bào từ các nước về quê hương đón tết cổ truyền và thân nhân kiều bào. Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng cùng Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đồng Văn Thanh tham dự buổi họp mặt.

Lãnh đạo tỉnh tặng quà cho các kiều bào và thân nhân kiều bào

 Đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã báo về việc thực hiện các chính sách của Đảng và Nhà nước đối với kiều bào tỉnh Hậu Giang trong những năm qua. Hiện tại, trên địa bàn tỉnh có 13 nghìn gia đình có người thân ở nước ngoài với số lượng trên 27 nghìn kiều bào đang sinh sống tại nhiều nước, có 9 kiều bào đang đầu tư 11 dự án vào các lĩnh vực du lịch sinh thái, sản xuất kinh doanh xuất khẩu mặt hàng thủ công mỹ nghệ, vật liệu xây dựng, với tổng mức đầu tư trên 26,5 triệu USD. Số lượng kiều hối do kiều bào gửi về gần 1.300 tỷ đồng.

Tại buổi họp mặt đã diễn ra Tọa đàm “Kiều bào chung sức chung lòng vì sự phát triển Hậu Giang” để kiều bào chia sẻ tâm tư, nguyện vọng, tình cảm; đóng góp một số ý kiến để tỉnh Hậu Giang tiếp tục đổi mới, phát triển. Bà con kiều bào bày tỏ niềm tự hào khi nhìn thấy sự thay da đổi thịt của tỉnh Hậu Giang trong 15 năm qua, bày tỏ niềm vui mừng khi nhận được sự quan tâm của Đảng và chính quyền khi bà con trở về quê hương đón tết Nguyên đán.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đồng Văn Thanh phấn khởi thông tin đến kiều bào về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội của tỉnh năm 2018, trong những thành tựu đó có những đóng góp của bà con kiều bào ở nước ngoài, đặc biệt là công tác an sinh xã hội. Trong không khí thân mật, đầm ấm Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh gửi lời chúc đến gia đình các kiều bào có một mùa xuân vui tươi, hạnh phúc. Qua đó, ông kêu gọi sự đóng góp, đầu tư của kiều bào cùng với địa phương cho các dự án đã và đang được triển khai trên địa bàn tỉnh cũng như hỗ trợ để chăm lo hộ nghèo, gia đình chính sách và các đối tượng còn nhiều khó khăn. Mong rằng bà con kiều bào đóng góp nhiều hơn bằng trí tuệ, sức lực, vốn của mình để xây dựng quê hương Hậu Giang ngày càng giàu đẹp hơn.

Dịp này, tỉnh Hậu Giang đã tặng Bằng khen cho 10 bà con kiều bào có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội của tỉnh năm 2018 và tặng mỗi gia đình một phần quà để vui xuân đón tết.

An Nhiên

Các tin khác