Tham quan mô hình, học tập kinh nghiệm tại An Giang
12/2/2019, 14:27 (GMT+7)

Nhằm trao đổi, học tập kinh nghiệm, đồng thời định hướng phát triển đơn vị trong thời gian tới. Vừa qua, đoàn công tác của Trung tâm Thông tin và Ứng dụng Khoa học Công nghệ Hậu Giang gồm 09 thành viên do TS. Nguyễn Thị Kiều - Phó Giám đốc Trung tâm làm Trưởng đoàn đã đến tham quan, học tập kinh nghiệm tại Trung tâm Công nghệ Sinh học và Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang.

Quang cảnh buổi làm việc

Mục đích của chuyến công tác nhằm tham quan, học hỏi kinh nghiệm thực tiễn về các mô hình chế biến, sản xuất nông nghiệp mang lại nguồn thu mà các Trung tâm, đơn vị sự nghiệp công lập tỉnh An Giang đã tự chủ tài chính.

 

Các thành viên trong đoàn tham quan ở Trung tâm Công nghệ Sinh học An Giang

Trong chuyến công tác này, hai bên đã thảo luận, trao đổi về các hoạt động, mô hình tạo nguồn thu cho các đơn vị sự nghiệp, hướng phát triển trong công tác nghiên cứu ứng dụng và thương mại hóa các sản phẩm KHCN; trong đó, trao đổi các mô hình, công nghệ hiệu quả có thể chia sẻ, chuyển giao, hợp tác như: hệ thống sấy năng lượng mặt trời, chế biến các loại trà (trà túi lọc, trà hòa tan,…), quy trình sản xuất rượu, vang,… đồng thời, đoàn được hướng dẫn tham quan mô hình nuôi thủy sản, trồng nấm ăn, mô hình trồng dưa lưới trong nhà kính và trao đổi về kỹ thuật nuôi trồng,…

Đây là hoạt động giúp các thành viên trong đoàn cùng học hỏi, nâng cao hiểu biết, đề xuất ý tưởng trong thực hiện công tác chuyên môn cũng như để Trung tâm Thông tin và Ứng dụng Khoa học Công nghệ Hậu Giang chuẩn bị triển khai các nhiệm vụ khoa học công nghệ năm 2019 được tốt hơn, đồng thời định hướng xây dựng kế hoạch công tác năm 2020.

Bài Thanh Tuyền, Ảnh Ngọc Phượng

Các tin khác