Chuẩn bị chu đáo các khâu cho Lễ giao, nhận quân
1/2/2019, 8:28 (GMT+7)

Đó là ý kiến chỉ đạo của ông Lê Tiến Châu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh tại Hội nghị sơ kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019 vào chiều ngày 30/01.

Quang cảnh hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đồng chí là Thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh; Lãnh đạo các Phòng, Ban thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnhChủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện, thị xã, thành phố.

Thực hiện chỉ tiêu giao quân của Thủ trướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 và Chủ tịch UBND tỉnh, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các cấp đã chủ động chỉ đạo triển khai và tổ chức thực hiện kịp thời. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019.

Năm 2019, tỉnh Hậu Giang được Thủ tướng Chính phủ giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ và tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân là 1.050 thanh niên, chiếm 0,14% so với tổng dân số, chiếm 2,38% so với tổng nguồn thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Đến nay, các địa phương đã phát lệnh gọi nhập ngũ cho 1.098 thanh niên (Trong đó, chính thức là 1.050 thanh niên và dự phòng là 48 thanh niên, chiếm tỷ lệ 4,57% so với chỉ tiêu trên giao). Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các xã, phường, thị trấn tổ chức trao lệnh cho thanh niên đảm bảo chặt chẽ, đúng quy trình hướng dẫn.

Tại hội nghị, các đơn vị, địa phương đã thảo luận về một số nội dung như: Công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục thanh niên sẵn sàng nhập ngũ; tình hình tư tưởng của gia đình và thanh niên; công tác quản lý thanh niên về sức khỏe, chính trị đạo đức từ nay đến ngày giao quân; công tác chính sách đối với những thanh niên sẵn sàng nhập ngũ ở địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Lê Tiến Châu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh đề nghị Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh và Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các địa phương nắm chắc địa bàn, tình hình, tư tưởng, đạo đức, lối sống của gia đình và cá nhân thanh niên đã được phát lệnh gọi nhập ngũ để kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc, bất cập phát sinh đột xuất, giúp các thanh niên an tâm tư tưởng sẵn sàng lên đường nhập ngũ; tổ chức tốt việc quản lý, nắm chắc tình hình sức khỏe thanh niên sẵn sàng nhập ngũ trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2019 để đảm bảo tổ chức giao quân cho các đơn vị đúng chỉ tiêu trên giao.

Bên cạnh đó, các đơn vị, địa phương tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể và đơn vị nhận quân để chuẩn bị tổ chức chu đáo Lễ giao, nhận quân vào ngày 20/02/2019 sắp tới đảm bảo chặt chẽ, nhanh gọn và đúng tiêu chuẩn theo quy định./.

Huyền Vũ

 

Các tin khác