Họp mặt doanh nghiệp, nhà khoa học, nông dân tiêu biểu
1/2/2019, 8:14 (GMT+7)

Trong không khí ấm áp những ngày cuối cùng của năm, ngày 30/1, UBND tỉnh Hậu Giang đã tổ chức họp mặt doanh nghiệp, nhà khoa học và nông dân tiêu biểu. Tham dự buổi họp mặt có đồng chí Lữ Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Lê Tiến Châu, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh cùng các sở, ngành, địa phương và gần 200 doanh nghiệp, HTX, nhà khoa học, nông dân tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Đ/c Lữ Văn Hùng, UVTWĐ, Bí thư Tỉnh ủy tặng Bằng khen cho 40 DN, nhà khoa học, nông dân tiêu biểu có nhiều đóng góp trong năm 2018

Hiện tại tỉnh có hơn 4.300 doanh nghiệp (DN) đang hoạt động trên tất cả các lĩnh vực, với tổng vốn đăng ký trên 46.000 tỷ đồng. Nhìn chung, trong năm qua, hoạt động của cộng đồng DN có sự chuyển biến tích cực, nhiều DN đã mạnh dạn đầu tư mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh, số DN gia nhập thị trường tăng mạnh cả về số lượng và vốn đăng ký. Thông qua hoạt động của mình, các DN không chỉ góp phần giải quyết việc làm cho hang nghìn lao động địa phương, mà còn đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Lĩnh vực khoa học và công nghệ có nhiều chuyển biến tích cực, năm 2018 có 13 đề tài, dự án được xét duyệt, nghiệm thu 09 đề tài, dự án; đã chuyển giao kết quả nghiên cứu của 07 đề tài, dự án về các sở, ban, ngành tỉnh tiếp nhận triển khai ứng dụng vào thực tế. 100% các nhiệm vụ đưa vào xét duyệt, tổ chức nghiệm thu chính thức đều có địa chỉ ứng dụng trên địa bàn tỉnh.

Hội Nông dân tỉnh cũng đã phát triển mới hơn 3.200 hội viên vượt 7,3% chỉ tiêu Trung ương giao; nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân tăng lên đáng kể, tổng số vốn hiện nay trên 20,2 tỷ đồng, đã phát vay được 41 dự án với số tiền hơn 10 tỷ đồng.

Trong không khí thân tình và phấn khởi của những ngày đầu năm mới, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những đóng góp của doanh nghiệp, nhà khoa học, nông dân vào sự phát triển kinh tế tỉnh nhà trong năm qua.

Ông đề nghị chính quyền các cấp, các sở, ngành tỉnh thực hiện tốt hơn nữa vai trò liên kết 4 nhà; đơn giản hóa các thủ tục hành chính; thực hiện tốt chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp kinh doanh và phát triển.

Ông mong rằng các nhà khoa học tiếp tục tham gia đóng góp phản biện các cơ chế, chính sách, chiến lược phát triển kinh tế của tỉnh cũng như hỗ trợ tỉnh triển khai các đề án, nghiên cứu khoa học có tính khả thi cao, phù hợp với tình hình thực tế địa phương.  

Bên cạnh đó, các hộ nông dân tỉnh cần tăng cường nghiên cứu xây dựng, ứng dụng các mô hình sản xuất kinh doanh hiệu quả và áp dụng rộng rãi trong thực tiễn. Tỉnh sẽ tạo điều kiện tốt nhất để thu hút mọi nguồn lực xã hội, tạo môi trường đầu tư thông thoáng, đồng hành cùng doanh nghiệp, nhà khoa học và lực lượng nông dân phát triển sản xuất, góp sức xây dựng tỉnh Hậu Giang ngày càng phát triển.

An Nhiên


Các tin khác