Phụng Hiệp: diện tích mít thái tăng mạnh, tìm ẩn nhiều rủi ro
6/11/2018, 7:48 (GMT+7)

Do giá bán nhiều thời điểm sốt giá ở mức cao, mỗi trái mít thái cho thu nhập hơn nửa triệu đồng, khiến cho nhiều nông hộ ở Phụng Hiệp thời gian gần đây phá vườn, bỏ mía chuyển sang trồng cây mít.

Từ đầu năm đến nay huyện Phụng Hiệp có 50ha mít thái được trồng mới

Theo thống kê của ngành nông nghiệp huyện Phụng Hiệp, từ đầu năm đến toàn huyện có 50 ha mít được trồng mới, nâng tổng diện tích trồng mít thái ở huyện Phụng Hiệp lên 168 ha, tập trung nhiều ở các xã như: Long Thạnh, Tân Long, Thạnh Hòa.

Ông Trần Văn Tuấn - Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phụng Hiệp cho biết: “Thời gian qua, ngành nông nghiệp huyện đã phối hợp với các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân nên cân nhắc việc chuyển đổi sang trồng mít. Bởi dù hiện nay giá mít ở mức cao nhưng nhiều địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long như: Vĩnh Long, Đồng tháp đang phát triển mạnh loại cây trồng này nên tình trạng cung vượt cầu giá giảm sẽ là rất dễ xảy ra. Mặt khác, thời gian qua thị trường tiêu thụ mít cũng khá bấp bênh, nhiều lúc giá tăng nhưng cũng có lúc giảm mạnh. Chính vì thế nông dân trong huyện nên cẩn trọng khi chuyển đổi sang loại cây trồng này”.

Tin, ảnh: Duy Khánh

Các tin khác