Diễn đàn “Ứng dụng, chuyển giao công nghệ mới trong nông nghiệp”
8/10/2018, 8:36 (GMT+7)

Chiều 04/10/2018, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với UBND Thành phố Cần Thơ tổ chức Diễn đàn “Ứng dụng, chuyển giao công nghệ mới trong nông nghiệp”. Tham dự có ông Lê Quốc Doanh - Thứ trưởng Bộ Nông nghiêp và Phát triển Nông thôn, ông Trương Quang Hoài Nam - Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, bà Trần Thị Hồng Lan - Phó Cục trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển Công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ).

Bà Trần Thị Hồng Lan - Phó Cục trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển Công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) phát biểu khai mạc Diễn đàn

 

Ông Trương Quang Hoài Nam - Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ phát biểu chào mừng

 

Quang cảnh diễn đàn

Mục đích của diễn đàn lần này là làm rõ vai trò và nhu cầu cần thiết phải ứng dụng, đổi mới và phát triển công nghệ trong doanh nghiệp để nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm hàng hóa và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp nông nghiệp tạo sự phát triển bền vững. Đồng thời, xác định các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong ứng dụng công nghệ hiện đại trong sản xuất nông nghiệp. Từ đó, có những đề xuất kiến nghị với các Bộ, ngành liên quan về cơ chế chính sách hỗ trợ ứng dụng, đổi mới và phát triển công nghệ trong doanh nghiệp; Các chính sách để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc và thúc đẩy phát triển ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp.

Tham dự diễn đàn lần này, đại biểu được giới thiệu về thực trạng nhu cầu và giải pháp thúc đẩy ứng dụng chuyển giao công nghệ trong nông nghiệp tại Việt Nam; Các giải pháp IT trong nông nghiệp và chế biến sau thu hoạch; Mô hình liên kết sản xuất trong nông nghiệp tại Đồng bằng sông Cửu Long; Ứng dụng công nghệ hạt nhân trong nông nghiệp; Tiềm năng ứng dụng công nghệ Nanobubble trong nông nghiệp; hoạt động nghiên cứu, ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao thời kỳ 4.0; Ứng dụng bộ giải pháp công nghệ E-GAP và cổng thông tin quản lý, truy xuất minh bạch và kết nối thị trường nông sản Việt Nam EGAP.VN.

Diễn đàn lần này là cơ hội để các doanh nghiệp chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất nông nghiệp. Từ đó, có những đề xuất kiến nghị với các Bộ, ngành liên quan về cơ chế chính sách hỗ trợ ứng dụng, đổi mới và phát triển công nghệ trong doanh nghiệp; Các chính sách để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc và thúc đẩy phát triển ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp. Góp phần đẩy nhanh ứng dụng khoa học công nghệ trong nông nghiệp, góp phần tái cơ cấu ngành nông nghiệp, đưa nông nghiệp ngày càng phát triển./.

Ngọc Triều

Các tin khác