Kiểm tra tiến độ xây dựng xã nông thôn mới Phú An, huyện Châu Thành
10/8/2018, 8:27 (GMT+7)

Chiều ngày 07/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên kiểm tra tiến độ xây dựng xã nông thôn mới Phú An, huyện Châu Thành. Cùng tham gia có lãnh đạo Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành liên quan và lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Châu Thành.

Đoàn kiểm tra tình hình xây xã dựng nông thôn mới Phú An

Qua quá trình phát động phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới đã huy động được sức mạnh tổng hợp cả hệ thống chính trị, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân trên địa bàn xã Phú An không ngừng được cải thiện, kết cấu hạ tầng được tăng cường đầu tư, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững, bộ mặt nông thôn không ngừng được khởi sắc, tạo ra một diện mạo mới trong nông nghiệp, nông dân và nông thôn.

Đến nay, xã Phú An đã đạt được 17/19 tiêu chí xã nông thôn mới, gồm: Quy hoạch, Giao thông, Thủy lợi, Điện, Trường học, Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, Thông tin và truyền thông, Nhà ở dân cư, Thu nhập, Hộ nghèo, Lao động có việc làm, Tổ chức sản xuất, Giáo dục và Đào tạo, Y tế, Môi trường và an toàn thực phẩm, Hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật, Quốc phòng và an ninh. Còn 02 tiêu chí gồm: Văn hóa và Cơ sở vật chất văn hóa xã cũng đã gửi hồ sơ và đang chờ ngành chức năng có văn bản công nhận. 

Sau khi nghe UBND xã báo cáo kết quả thực hiện 19 tiêu chí nông thôn mới của xã Phú An và ý kiến góp ý của các thành viên dự họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm, chủ động trong xây dựng nông thôn mới của Huyện ủy, chính quyền, đoàn thể huyện Châu Thành và xã Phú An, nhất là công tác chỉ đạo điều hành mang lại hiệu quả cao và nhận thức sâu sắc trong cả hệ thống chính trị.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, ông Trương Cảnh Tuyên đề nghị xã Phú An sớm hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị xét công nhận xã nông thôn mới gửi về Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh để thẩm định; đồng thời, tiếp tục triển khai các công việc theo kế hoạch, chuẩn bị chu đáo các khâu từ nội dung, hình thức, kịch bản chương trình, công tác hậu cần để chuẩn bị tổ chức chu đáo Lễ công nhận xã nông thôn mới Phú An./.

Huyền Vũ

Các tin khác