Đoàn công tác của UBND tỉnh thăm và làm việc với tỉnh Đồng Nai
6/8/2018, 15:27 (GMT+7)

Sáng nay (6-8), Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Lê Tiến Châu, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Đồng Nai. Cùng đi có lãnh đạo các Sở: Nội vụ, Tài chính; Kế hoạch đầu tư; Thông tin và truyền thông; Cục thuế tỉnh và lãnh đạo một số huyện trong tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tiến Châu thăm hoạt động tại Trung tâm HCC Đồng Nai

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trần Văn Vĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đồng Nai và lãnh đạo các Sở, ngành, Trung tâm hành chính công Đồng Nai.

Tại buổi làm việc, đoàn đã đến thăm quan Trung tâm hành chính công tỉnh Đồng Nai. Tại đây, Đoàn được nghe lãnh đạo tỉnh Đồng Nai và Trung tâm hành chính công tỉnh đã báo cáo những kết quả thực hiện chương trình thực hiện cải cách hành chính (CCHC), nhất là mô hình hoạt động của Trung tâm hành chính công Đồng Nai. Theo đó, Đồng Nai luôn xác định CCHC là một trong những khâu đột phá quan trọng để thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển, thu hút vốn đầu tư nước ngoài và thực hiện các mục tiêu tăng trưởng mà Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020 đưa ra.

Trao đổi tại buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Vĩnh, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, ngày 15-5-2017, Đồng Nai khai trương và đưa vào hoạt động của Trung tâm hành chính công trực thuộc Văn phòng UBND tỉnh. Trung tâm hoạt động theo phương châm “Chuyên nghiệp, thân thiện, trách nhiệm” với chức năng thực hiện công khai, minh bạch các TTHC, theo dõi việc tiếp nhận hồ sơ, giải quyết hồ sơ và trả kết quả cho cá nhân, tổ chức theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông trên tất cả các lĩnh vực thuộc thẩm quyền giải quyết của 18 cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh và 5 cơ quan ngành dọc tại địa phương như Công an, PCCC, Cục thuế, Điện, nước…Trung tâm bố trí 39 quầy tiếp nhận gồm nhân sự làm công tác một cửa của các sở, ngành và ngành dọc làm việc tại Trung tâm, đảm bảo không tăng biên chế theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Nội vụ. Ngoài ra, Trung tâm đẩy mạnh ứng dụng CNTT, phối hợp với nhà mạng Zalo, Ngân hàng, Bưu điện, Tổng đài dịch vụ công trực tuyến tại đầu số (0251) 1022… thực hiện nhiệm vụ nhận và trả kết quả giải quyết TTHC.

Từ khi hoạt động đến nay, Trung tâm đã đón tiếp trên 145 ngàn lượt người đến thăm quan, liên hệ TTHC; tiếp nhận trên 115 ngàn hồ sơ; tỷ lệ giải quyết đúng và trước hạn đạt trên 96%; có trên 99,8% ý kiến đánh giá và tỷ lệ hài lòng đạt 99,89%; chuyển kết quả tại nhà qua hệ thống bưu điện đạt 17.727 bưu gửi, trong đó có 933 người dân nhận tại nhà và có 246 chuyển phát ra nước ngoài….đóng góp to lớn làm cho chỉ số CCHC của Đồng Nai năm 2017 tăng hạng xếp thứ 3/63 tỉnh thành sau Quảng Ninh, Hà Nội; các chỉ số PAPI và PCI đều tăng hạng…thúc đẩy thu hút đầu tư nước ngoài của tỉnh tăng, GRDP 6 tháng đầu năm đạt bình quân 7,5%; thu nhập đầu người cuối 2017 trên 91 triệu đồng/người; Đồng Nai là tỉnh đi đầu cả nước về xây dựng nông thôn mới với 128/133 xã, 8/11 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 15 xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu…

Tại buổi làm việc, sau khi đi thăm quan toàn bộ 39 quầy ở 4 khu vực của Trung tâm hành chính công và một số khu vực dịch vụ công tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tiến Châu bày tỏ sự ấn tượng về kết quả thực hiện công tác CCHC của Đồng Nai, nhất là mô hình Trung tâm hành chính công và nhiều giải pháp, cách làm mới, sáng tạo. Chủ tịch tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành cùng đi với đoàn công tác tranh thủ học tập kinh nghiệm, trao đổi những bài học hay, cách làm mới để tham mưu cho lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo vận dụng cụ thể vào điều kiện của Hậu Giang, phấn đấu đưa Trung tâm hành chính công tỉnh Hậu Giang đi vào hoạt động trong năm 2018; đẩy mạnh hơn nữa nhiệm vụ CCHC và coi là một trong những nhiệm vụ đột phá mà Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tiến Châu mong muốn trên tinh thần trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành của tỉnh Đồng Nai tạo mọi điều kiện cho đoàn tìm hiểu, nghiên cứu và chia sẻ kinh nghiệm hay, hỗ trợ Hậu Giang trong quá trình tỉnh đưa mô hình Trung tâm hành chính công vào hoạt động, thúc đẩy CCHC và đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn. Dịp này đoàn đến thăm mô hình một cửa tại huyện Nhơn Trạch và thăm Văn miếu Trấn Biên- một công trình văn hóa lịch sử của Đồng Nai Biên Hòa nhân 320 năm hình thành và phát triển./.

Chủ tịch UBND tỉnh thử nghiệm mô hình làm giấy phép lái xe tại TTHCC Đồng Nai

Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành Đồng Nai

Nguyệt Hà (Đồng Nai)


 

Các tin khác