Công đoàn Sở Khoa học và Công nghệ Hậu Giang hưởng ứng “Chiến dịch những giọt máu hồng - hè năm 2018”
2/8/2018, 8:20 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 20-KHPH/CTĐ-CĐVC ngày 04/7/2018 giữa Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Hậu Giang và Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh Hậu Giang về việc phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng sự kiện và Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện trong năm 2018. Công đoàn Viên chức tỉnh đã ban hành Thông báo số 16/TB-CĐVC hưởng ứng “Chiến dịch những giọt máu hồng -hè năm 2018” và đã triển khai đến các Công đoàn cơ sở. Sáng ngày 26/7/2018, tại Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Hậu Giang. Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ tổ chức buổi hiến máu tình nguyện hưởng ứng chiến dịch hiến máu năm 2018 - Chào mừng kỷ niệm 89 năm thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7.

Cán bộ công chức, viên chức tham gia hiến máu tình nguyện

Để thuận tiện cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tham gia hiến máu tình nguyện không phải chờ đợi lâu, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức phân chia ra các mốc thời gian trong buổi sáng để các đơn vị đến hiến máu. Bắt đầu từ 7h sáng, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tham gia hiến máu đã có mặt để viết tờ đăng ký. Sau khi nộp phiếu đăng ký, lần lượt người tham gia hiến máu được các bác sĩ thăm khám để xác nhận xem tình trạng sức khỏe đủ tiêu chuẩn không để có thể tiến hành hiến máu.

 

Các bác sĩ thăm khám để xác định tình trạng sức khỏe

Về phía Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hậu Giang, sau khi được Ban chấp hành Công đoàn tuyên truyền, có 06 cán bộ công viên chức đã nhiệt tình tham gia hưởng ứng.

Hiến máu tình nguyện đã trở thành một việc làm thường xuyên mang tính lợi ích cộng đồng rất cao, vì thế được mọi thành phần lao động nhiệt tình tham gia hưởng ứng. Điều đó cho thấy được sự nỗ lực tuyên truyền, vận động của các ban ngành, đoàn thể, cũng như sự tự ý thức cao của những người tham gia hiến máu. Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, góp phần tiếp thêm niềm tin, động lực, mang lại sự sống cho những người bệnh đang cần máu./.

Thiên Dương

Các tin khác