Tình hình tai nạn giao thông tiếp tục diễn biến phức tạp
27/6/2018, 20:51 (GMT+7)

Đó là nhận định được đưa ra trong cuộc họp trực tuyến về công tác an toàn giao thông do Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tiến Châu chủ trì cùng lãnh đạo các đơn vị liên quan và UBND huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Lê Tiến Châu phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2018, mặc dù đã có nhiều nỗ lực, triển khai nhiều giải pháp và đạt được một số kết quả nhất định nhưng tình hình trật tự, an toàn giao thông (ATGT) đã và đang diễn biến hết sức phức tạp, tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn Hậu Giang tăng cả 3 mặt so với cùng kỳ. Đặc biệt trên tuyến Quốc lộ 1 xảy ra 16 vụ, Quốc lộ 61 xảy ra 17 vụ. Đây thực sự là những con số đáng báo động đối với vấn đề ATGT của tỉnh. Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh, toàn tỉnh xảy ra 63 vụ TNGT, làm 55 người chết và 28 người bị thương, so với cùng kỳ tăng 12 vụ (23,5%), tăng 18 người chết (48,6%), tăng 6 người bị thương (27,3%). Nguyên nhân dẫn đến các vụ TNGT chủ yếu là do người điều khiển phương tiện thiếu quan sát, vi phạm tốc độ, tránh vượt sai quy định, vi phạm phần đường khi điều khiển phương tiện…

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của đại diện các đơn vị, Chủ tịch UBND tỉnh Lê tiến Châu đề nghị các sở, ban, ngành tỉnh và các địa phương tập trung thực hiện một số giải pháp, nhiệm vụ như: Lắp đặt đèn tín hiệu, đèn vàng nhấp nháy, camera giám sát, vòng xoay biển, bảng cảnh báo tại một số điểm nóng về tình hình TNGT; Tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, chú trọng xử lý vi phạm về nồng độ cồn, tốc độ, đua xe trái phép; Giải quyết dứt điểm tình trạng mua bán trên cầu, dốc cầu, khu vực phía trước khu công nghiệp, nhà máy, kiên quyết áp dụng biện pháp cưỡng chế để giáo dục, răn đe đối với các trường hợp vi phạm trật tự ATGT; Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình giao thông, duy tu, sửa chữa cầu đường; Tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT, văn hóa giao thông tới mọi tầng lớp nhân dân..../.

Trọng Nguyễn

Các tin khác