Thị xã Long Mỹ: Kiểm định định kỳ phương tiện cân tại các chợ năm 2018
2/7/2018, 9:44 (GMT+7)

Vừa qua, từ ngày 13/06 đến 15/06 năm 2018, Phòng Kinh tế thị xã Long Mỹ phối hợp với Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh Hậu Giang kiểm định định kỳ phương tiện cân sử dụng mua bán tại các chợ trên địa bàn thị xã Long Mỹ. Mức cân kiểm định từ 0 đến 150 kg được sử dụng trong mua bán tại 07 chợ trên địa bàn thị xã.

Kỹ thuật viên Trung tâm TĐC kiểm định cân trên địa bàn chợ Tân Bình 1

Cân được kiểm định tại các chợ: Chợ thị xã Long Mỹ, chợ Tân Bình 1, chợ Long Hòa 1, chợ Trà Lồng, chợ Cái Nai, chợ Bình Hiếu và chợ Vĩnh Tường. Qua kết quả kiểm định, đoàn đã kiểm định được 148 cân của các hộ tiểu thương mua bán tại các chợ. Nhìn chung, các hộ tiểu thương đều chấp hành tốt việc kiểm định định kỳ hàng năm theo quy định.

 

Kỹ thuật viên Trung tâm TĐC kiểm định cân trên địa bàn chợ Trà Lồng

Hoạt động kiểm định cân định kỳ tại các chợ là công tác được thực hiện thường xuyên hàng năm, nhằm đảm bảo đo lường trong thương mại, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng. Qua đó, giúp các tổ chức, cá nhân kinh doanh tại chợ thực hiện đúng các quy định pháp luật của Nhà nước về đo lường, đồng thời góp phần ngăn ngừa các hành vi gian lận về đo lường, tạo sự tin tưởng của người tiêu dùng đối với các chợ truyền thống, góp phần đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng./.

Mỹ Huyền (Thị xã Long Mỹ)

Các tin khác