Hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học công nghệ thuộc lĩnh vực khoa học nông nghiệp và kỹ thuật năm 2018
25/6/2018, 8:43 (GMT+7)

Được sự chấp thuận của thường trực Hội đồng Khoa học Công nghệ tỉnh nhiệm kỳ năm 2016 - 2020. Ngày 01 tháng 6 năm 2018 tại phòng họp số 01 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang, Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức phiên họp lần thứ III nhiệm kỳ 2016 - 2020, thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2017 và tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ thuộc lĩnh vực Khoa học nông nghiệp và kỹ thuật năm 2018.

Danh mục sơ bộ nhiệm vụ năm 2018 thuộc lĩnh vực Khoa học nông nghiệp và kỹ thuật có 15 nhiệm vụ để Hội đồng chuyên ngành xem xét, tuyển chọn ra những nhiệm vụ phù hợp với nhu cầu cấp thiết của tỉnh đồng ý cho thực hiện. Qua nhận xét của các thành viên Hội đồng thì 10/15 nhiệm vụ được Hội đồng khoa học và công nghệ thông qua đưa vào thực hiện trong năm 2018. Đó là các nhiệm vụ sau:

       (1) Đề tài: “Nghiên cứu, thương mại hóa và chuyển giao công nghệ quy trình bảo quản trái tươi và chế biến đa dạng hóa các sản phẩm từ trái mãng cầu xiêm (Annona muricata L.) trồng tại tỉnh Hậu Giang.

        (2) Đề tài: “Thực trạng và giải pháp phát triển nguồn thủy sản tự nhiên tại Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng”.

        (3) Đề tài: “Xây dựng mô hình quản lý dinh dưỡng bền vững cho cây bưởi Năm Roi ở Hậu Giang”.

         (4) Đề tài: “Lên men rượu vang từ Cam sành Ngã Bảy.

         (5) Dự án: “Xây dựng hệ thống thông tin địa lý (GIS) phục vụ quản lý nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Hậu Giang”.

     (6) Đề tài: “Xây dựng mô hình ứng dụng khoa học kỹ thuật trồng mãng cầu xiêm (Annona muricata L.) Hòa Mỹ đạt tiêu chuẩn VietGAP”.

        (7) Dự án: “Xây dựng mô hình trồng nấm rơm trong nhà đạt tiêu chuẩn xuất khẩu gắn với tiêu thụ ở tỉnh Hậu Giang”.

         (8) Đề tài: “Nghiên cứu, chế tạo máy gieo hạt đa năng phục vụ chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên địa bàn tỉnh Hậu Giang”.

         (9) Đề tài: “Nghiên cứu giải pháp xanh chống sạt lở bằng vật liệu phế thải”.

         (10) Đề tài: “Nghiên cứu thiết kế, chế tạo máy cắt băm cây khóm liên hợp với máy kéo phục vụ vùng khóm Cầu Đúc tỉnh Hậu Giang”

         Tuy nhiên đây chỉ là đề xuất ban đầu, sau cuộc họp của Hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ thuộc lĩnh vực Khoa học nông nghiệp và kỹ thuật thì một số đề tài được các thành viên Hội đồng đề nghị sửa tên, mục tiêu và nội dung so với đề xuất ban đầu, do đó Sở Khoa học và Công nghệ sẽ ra thông báo theo yêu cầu của Hội đồng để chủ nhiệm nhiệm vụ xây dựng thuyết minh đề tài theo yêu cầu.

        Sau khi hoàn thành thuyết minh, Chủ nhiệm sẽ gửi hồ sơ về Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hậu Giang đường Điện Biên Phủ, khu hành chính UBND tỉnh, phường 5, TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang để tổ chức Hội đồng xét duyệt đề cương, bộ hồ sơ gồm 01 bản chính và 15 bản sao (Sở Khoa học và Công nghệ sẽ cung cấp cho chủ nhiệm nhiệm vụ các biểu mẫu hồ sơ này).

 

Hoàng Nhan (Sở KH&CN Hậu Giang)

Các tin khác