Hội thảo “Đánh giá giống lúa vụ Hè Thu năm 2018”
13/6/2018, 7:58 (GMT+7)

Ngày 07 tháng 6 năm 2018, Viện Nghiên cứu Nông nghiệp công nghệ cao Đồng bằng sông Cửu Long đã tổ chức Hội thảo “Đánh giá giống lúa vụ Hè Thu năm 2018”. Hội thảo trong khuôn khổ đề tài “Nghiên cứu chọn giống lúa xuất khẩu và lúa chịu mặn cho đồng bằng sống Cửu Long” thuộc Chương trình Đổi mới Công nghệ quốc gia do GS.TS. Nguyễn Thị Lang làm chủ nhiệm.

Đánh giá các giống lúa tại ruộng thí nghiệm

Tham dự Hội thảo gồm có GS.TS. Nguyễn Thị Lang, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Nông nghiệp công nghệ cao Đồng bằng sông Cửu Long; GS.TS. Bùi Chí Bửu, nguyên Viện trưởng Viện Khoa học kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam; Đại diện các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Khoa học và Công nghệ, Trung tâm Giống Nông nghiệp, Trung tâm Khuyến Nông, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ Thực vật các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long; các công ty sản xuất giống, công ty sản xuất gạo và bà con nông dân.

Hội thảo đánh giá giống lúa nhằm giới thiệu, đánh giá và chọn được những giống lúa mới có đặc tính vượt trội, bổ sung vào cơ cấu sản xuất lúa của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

 

Quang cảnh buổi Hội thảo

Tại Hội thảo, đã có buổi trao đổi thảo luận với các công ty sản xuất và xuất khẩu lúa gạo về nhu cầu tiêu thụ gạo trong nước và xuất khẩu để nông dân có định hướng sản xuất các giống lúa phù hợp với nhu cầu thị trường. Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự được giới thiệu đặc tính của các giống lúa triển vọng tại đồng bằng sông Cửu Long và tham gia đánh giá tình hình sinh trưởng, phát triển, năng suất và khả năng thích nghi của các giống lúa. Kết quả đã chọn được 5 giống lúa triển vọng: HATRI 195; HATRI 183; HATRI 193; HATRI 192; HATRI 174.

Kim Yến

Các tin khác