Phụng Hiệp: Sôi động thị trường cây giống
6/6/2018, 9:16 (GMT+7)

Mùa mưa hiện đang bắt đầu, cũng là thời điểm cây giống được tiêu thụ rất mạnh. Theo ghi nhận tại các điểm cung ứng cây giống trên địa bàn huyện Phụng Hiệp, sức tiêu thụ tăng 30% so với cách nay một tháng.

Sức tiêu thụ cây giống tại điểm bán cây giống của anh Fim tăng 50% so với cây nay một tháng.

Theo anh Phan Hồng Fim (ảnh), chủ cơ sở bán cây giống Hồng Fim ở xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp, thì hiện nay mỗi ngày điểm bán cây giống của gia đình tiêu thụ trên 300 cây giống các loại như: Xoài, mít, chanh, bưởi, dừa, sầu riêng... Với giá bán từ 12.000 đồng đến 120.000 đồng/cây (tùy loại), tăng bình quân gần 30% so với thời điểm cách nay một tháng. Anh Fim cho biết: “Nguyên nhân nhu cầu và giá cây giống tăng mạnh hiện nay là thời điểm này mùa mưa bắt đu, cây giống trồng nhẹ công tưới và chăm sóc. Mặc khác hiện nay nhu cầu chuyển đổi cây trồng của người dân huyện Phụng Hiệp còn rất lớn. Bên cạnh việc bán l thì cơ sở cũng nhận đặt hàng từ người dân với số lượng từ vài trăm đến vài ngàn cây giống.”

Theo thống kê trên địa bàn huyện Phụng Hiệp hiện nay có khoảng 50 điểm bán cây giống. Về nguồn gốc phần lớn cây giống được nhập về từ huyện Chợ Lách của tỉnh Bến Tre.

 Thanh Duy

Các tin khác