Tuyệt đối tránh sai phạm trong quản lý Quỹ vì người nghèo và Quỹ an sinh phúc lợi xã hội tỉnh
3/5/2018, 8:34 (GMT+7)

Ngày 24/4, Thường trực Tỉnh ủy dự và chỉ đạo Hội nghị sơ kết công tác vận động Quỹ vì người nghèo và Quỹ an sinh phúc lợi xã hội năm 2017.

Bí thư tỉnh ủy Lữ Văn Hùng phát biểu chỉ đạo

Trong năm 2017, Quỹ vì người nghèo và Quỹ an sinh phúc lợi xã hội tỉnh đã được các tầng lớp nhân dân, các ngành, cán bộ, công chức, công nhân lao động, các tổ chức tôn giáo, đơn vị sản xuất, kinh doanh trong và ngoài tỉnh nhiệt tình ủng hộ. Kết quả, Quỹ vì người nghèo tỉnh đã vận động trên 52,7 tỷ đồng, từ số tiền vận động được đã chi gần 46 tỷ đồng; Quỹ an sinh phúc lợi xã hội đã vận động được trên 193,2 tỷ đồng; trong đó, Nhân dân hiến đất hoa màu, vật tư qua chiến dịch giao thông thủy lợi, xây dựng nông thôn mới... trị giá trên 152 tỷ đồng.

Tại Hội nghị, thành viên Ban Vận động Quỹ vì người nghèo và Quỹ an sinh phúc lợi xã hội đã thảo luận đóng góp sửa đổi, bổ sung Quy chế vận động, quản lý và sử dụng Quỹ; đồng thời, thông qua dự thảo Quyết định sáp nhập Ban Vận động Quỹ vì người nghèo và Ban Vận động Quỹ an sinh phúc lợi xã hội tỉnh, thành Ban Vận động Quỹ vì người nghèo và Quỹ an sinh phúc lợi xã hội tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Lữ Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, đánh giá cao công tác tuyên truyền vận động Quỹ trong năm qua. Ông đề nghị, Ban Quản lý Quỹ hàng tháng phải có báo cáo thu, chi, rà soát chi tiết từng mục chi, đảm bảo các khoản chi theo đúng quy định, không thực hiện trích tỷ lệ % quỹ để chi hoạt động quản lý Quỹ; đồng thời, đề nghị Sở Tài chính xem xét, cân đối, bố trí trong dự toán chi thường xuyên của Ủy ban MTTQVN tỉnh hàng năm, nhằm bảo tồn nguyên vẹn nguồn kinh phí vận động được để hỗ trợ cho các đối tượng theo nguyện vọng của đơn vị tài trợ, tuyệt đối tránh sai phạm trong quản lý Quỹ, nhất là cấp cơ sở vì như thế sẽ làm mất uy tín và gây khó khăn cho công tác vận động sau này.

Đề nghị các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, tổ chức trên địa bàn tỉnh khi có nguồn quỹ vận động phải báo cáo Ủy ban MTTQVN tỉnh để tổng hợp; giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo Cty Xổ số kiến thiết Hậu Giang có kế hoạch cụ thể hỗ trợ an sinh phúc lợi xã hội hàng năm cho Quỹ này; giao Ủy ban MTTQVN tỉnh nghiên cứu thành lập Ban Vận động theo nhóm và gắn kết các thành viên phù hợp theo lĩnh vực phụ trách, có kế hoạch tổ chức đợt cao điểm vận động các nguồn lực thực hiện chương trình an sinh phúc lợi xã hội nhân kỷ niệm lập 15 năm thành lập tỉnh./.

An Nhiên

 

 

Các tin khác