Tập huấn: Hướng dẫn các văn bản quy định về lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng và ghi nhãn hàng hóa năm 2018.
2/5/2018, 14:31 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số 31/KH-TĐC ngày 04/04/2018 của Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh Hậu Giang về tổ chức tập huấn, hướng dẫn các quy định về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng và ghi nhãn hàng hóa năm 2018. Được sự thống nhất của Sở KH&CN, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TCĐLCL) tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn các văn bản quy định về lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng và ghi nhãn hàng hóa năm 2018 tại Hội trường Sở KH&CN.

Đ/c Phạm Trường Giang - PGĐ Sở Khoa học và Công nghệ Hậu Giang phát biểu khai mạc buổi tập huấn

  Tham dự lớp tập huấn có đại diện Phòng kinh tế/kinh tế Hạ tầng huyện, thị xã, thành phố; đại diện Chi cục Quản lý thị trường tỉnh và hơn 60 đại biểu là đại diện các doanh nghiệp, đại lý, cửa hàng kinh doanh xăng dầu và các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh có liên quan trên địa bàn tỉnh.

 

Quang cảnh buổi tập huấn

Nội dung tập huấn bao gồm: hướng dẫn, giới thiệu các quy định mới trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng và ghi nhãn hàng hóa như: Thông tư số 15/2015/TT-BKHCN ngày 25/8/2015 của Bộ KH&CN quy định về đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu; Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017 của Chính Phủ về nhãn hàng hóa; Thông tư số 09/2017/TT-BKHCN ngày 27/6/2017 của Bộ KH&CN quy định về đo lường đối với phép đo trong thương mại bán lẻ; Nghị định số 119/2017/NĐ-CP ngày 01/11/2017 của Chính Phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

 

Nhân viên kỹ thuật hướng dẫn các doanh nghiệp cách sử dụng máy in trên trụ bơm xăng, dầu

          Qua 01 ngày tập huấn, các đại biểu đã được báo cáo viên giới thiệu về quy định mới trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng và ghi nhãn hàng hóa. Bên cạnh đó, báo cáo viên còn hướng dẫn, giải đáp một số khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp trong kinh doanh xăng dầu, việc sửa chữa các cột đo xăng dầu…

          Thông qua lớp tập huấn, đã trang bị cho các đại biểu những kiến thức mới về lĩnh vực vực tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng và ghi nhãn hàng hóa. Các yêu cầu phải thực hiện trong thời gian tới để các doanh nghiệp biết và thực hiện./.

Bài Hùng Nhân, ảnh Thiên Dương

Các tin khác