Ngày 17/6/2018, khánh thành Thiền viện Trúc lâm tỉnh Hậu Giang
4/4/2018, 23:6 (GMT+7)

Ngày 03/4, ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh có buổi làm việc với đại diện Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hậu Giang và các đơn vị có liên quan để thông qua dự thảo Kế hoạch phối hợp khánh thành Thiền viện Trúc Lâm tỉnh Hậu Giang.

Quang cảnh buổi họp

Theo đó, Tỉnh dự kiến, Thiền viện Trúc Lâm tỉnh Hậu Giang sẽ khánh thành vào ngày 17/6/2018. Công trình này do Đại tướng Phạm Văn Trà, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng là người đã khởi xướng.

Được biết, công trình Thiền viện Trúc Lâm tỉnh Hậu Giang, tọa lạc tại ngã ba Vĩnh Tường, nằm ngay cửa ngõ đi vào thị xã Long Mỹ, huyện Vị Thủy và thành phố Vị Thanh, thuận lợi cho việc thăm viếng và sinh hoạt tín ngưỡng của người dân trong tỉnh.

 Để chuẩn bị tốt cho buổi khánh thành, ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị cần thống nhất một số nội dung trong dự thảo Kế hoạch phối hợp; đồng thời, Phó Chủ tịch Thường trực đề nghị Sở Y tế đảm bảo sức khỏe, an toàn vệ sinh thực phẩm cho khoản 2.000 đại biểu đến dự trước, trong và sau buổi lễ. Ông cũng đề nghị Sở Nội vụ phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, các ngành có liên quan đảm bảo tốt công tác hậu cần, an ninh trật tự tại buổi khánh thành./.

 

                                                                     Ánh Hồng

Các tin khác