Đầu tư dự án Nhà máy điện mặt trời trên địa bàn tỉnh
3/4/2018, 9:10 (GMT+7)

Ngày 02/4/2018, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Tuấn đã có buổi làm việc với Công ty BS Heidelberg Việt Nam để nghe đề xuất việc đầu tư dự án Nhà máy điện mặt trời trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Tuấn phát biểu tại buổi làm việc

Tại cuộc họp, đại diện Công ty BS Heidelberg Việt Nam cho biết Công ty BS Heidelberg Việt Nam có 100% vốn sở hữu của công ty mẹ ở Đức, đây là doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Đức và một số nước trên thế giới. Ngoài dự án tại tỉnh Thanh Hóa, Công ty BS Heidelberg Việt Nam mong muốn được đầu tư xây dựng Nhà máy năng lượng mặt trời quy mô lớn tại tỉnh Hậu Giang.

Theo đó, lựa chọn thứ nhất của Công ty BS Heidelberg Việt Namxã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, diện tích đất cho dự án này khoảng 50ha, công suất lắp đặt 43MW, tổng vốn đầu tư khoảng 50 triệu USD. Địa điểm thứ hai tại Cụm công nghiệp tập trung Nhơn Nghĩa A, huyện Châu Thành A với diện tích 200ha, công suất 172MW, vốn đầu tư hơn 200 triệu USD. Tại địa điểm thứ hai này, Công ty BS Heidelberg Việt Nam sẽ chia thành phần đất 200ha thành 04 dự án đầu tư, được triển khai cùng lúc. Nếu được chấp thuận, từ tháng 4/2018 đến tháng 10/2018 Công ty sẽ thực hiện các thủ tục để được phê duyệt chủ trương đầu tư lập kế hoạch triển khai thực hiện, đến tháng 12/2018 sẽ khởi công dự án.

Đón tiếp Công ty, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Tuấn khẳng định rất vui mừng khi Công ty BS Heidelberg Việt Nam lựa chọn Hậu Giang là điểm đến tiếp theo. Việc đầu tư của Công ty phù hợp với khuyến khích của Trung ương và quy hoạch chung về điện mặt trời của Hậu Giang. Theo các số liệu sơ bộ, tỉnh Hậu Giang có số giờ nắng cao, phù hợp với các yêu cầu xây dựng nhà máy điện mặt trời. Tỉnh rất mong Công ty thành lập pháp nhân trên địa bàn tỉnh để được hưởng các ưu đãi của địa phương, sớm triển khai dự án sau khi có chủ trương đầu tư, Hậu Giang sẽ hỗ trợ hết mình cho nhà đầu tư để triển khai dự án trong điều kiện thuận lợi nhất. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch đề nghị Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh khẩn trương rà soát, kiểm tra quy hoạch Cụm công nghiệp tập trung Nhơn Nghĩa A, đề xuất điều chỉnh để làm cơ sở cho doanh nghiệp triển khai thực hiện dự án với quy mô 200ha.

Kết thúc buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Tuấn đã ký biên bản ghi nhớ việc đầu tư các dự án Nhà máy điện mặt trời trên địa bàn tỉnh./.

                  Công ty BS Heidelberg Việt Nam báo cáo Dự án


Thanh Nguyễn

Các tin khác