Rà soát hệ thống cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh
11/3/2018, 13:17 (GMT+7)

Chiều ngày 08/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Tuấn chủ trì cuộc họp cùng các các sở, ngành liên quan và địa phương để rà soát các vị trí cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh buổi họp

Theo báo cáo của Sở Công Thương, từ đầu năm 2017 đến nay, Sở Công Thương đã cấp mới giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu cho 9 cửa hàng xăng dầu đã có chủ trương đầu tư, nâng tổng số cửa hàng xăng đang hoạt động trên địa bàn tỉnh lên 203 cửa hàng. Song song đó, có 21 cửa hàng xăng dầu đã có chủ trương đầu tư và đang làm thủ tục đầu tư theo quy định.

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các sở, ngành liên quan và địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Tuấn đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp Sở Công Thương cùng các địa phương rà soát toàn bộ các văn bản UBND tỉnh đã cho chủ trương đầu tư cửa hàng xăng dầu, nếu đã quá thời gian theo quy định nhưng doanh nghiệp chưa triển khai thực hiện thì đề xuất thu hồi. Sở Xây dựng phối hợp Sở Công Thương đề xuất UBND tỉnh quy đinh cụ thể diện tích xây dựng tương ứng với từng loại cửa hàng xăng dầu. Sở Giao thông vận tải tham mưu chặt chẽ, đúng quy định việc đấu nối các cửa hàng xăng dầu vào hệ thống các tuyến đường trên địa bàn tỉnh./.

Thanh Nguyễn

 

 

Các tin khác