Tăng cường vận động xây dựng Quỹ khuyến học, khuyến tài tỉnh
28/2/2018, 16:41 (GMT+7)

Ngày 28/02, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2017 triển khai phương hướng nhiệm vụ 2018, ông Đồng Văn Thanh, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đồng Văn Thanh phát biểu chỉ đạo

Năm 2017, Hội Khuyến học tỉnh được đánh giá hoàn thành xuất sắc mục tiêu đã đề ra như: tuyên truyền về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; đẩy mạnh phong trào học tập thường xuyên, học tập suốt đời; giúp đỡ, hỗ trợ một số nhà trường, địa phương có hoàn cảnh khó khăn; cấp phát hơn 167 nghìn suất học bổng, khen thưởng cho giáo viên, học sinh, với tổng số tiền và hiện vật trên 52 tỷ đồng, góp phần động viên các cháu học sinh vượt khó vươn lên trong học tập. Công tác phát triển hội viên cũng được Hội chú trọng, đến nay đã có trên 212 nghìn hội viên, phát triển mới 372 tổ chức hội, nâng tổng số lên 2.497 tổ chức Hội trên toàn tỉnh.

Tại hội nghị, Hội Khuyến học tỉnh tiếp tục đưa ra các giải pháp để đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, học tập suốt đời trong năm 2018 gồm 20 chỉ tiêu, trong đó: phấn đấu mỗi gia đình có ít nhất một người là hội viên khuyến học, đạt tỷ lệ trên 28% dân số; phấn đấu xây dựng Quỹ khuyến học, khuyến tài 62.000đ/người/năm trở lên và thu hội phí đạt 50% trên tổng số hội viên.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Đồng Văn Thanh, thông tin tình hình kinh tế - xã hội tỉnh trong năm 2017; đồng thời, biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của các cấp Hội trong công tác khuyến học. Trong điều kiện tình hình kinh tế - xã hội tỉnh còn nhiều khó khăn, ông đề nghị các cấp Hội trong tỉnh tập trung vận động giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, ý thức, trách nhiệm của công dân đối với xã hội cho học sinh các cấp, tập trung nhiều cho giáo dục mầm non, đặc biệt là công tác vận động xã hội hóa xây dựng trường mầm non tư thục trên địa bàn tỉnh; đẩy mạnh hoạt động tư vấn, hướng nghiệp, góp phần cùng ngành giáo dục thực hiện tốt chỉ tiêu phân luồng học sinh sau THCS. Tăng cường vận động xây dựng Quỹ khuyến học, khuyến tài, góp phần tích cực hơn nữa trong đào tạo nguồn nhân lực, phát hiện bồi dưỡng nhân tài cho tỉnh.

Kết quả thi đua năm 2017, Trung ương Hội đã tặng “Cờ thi đua xuất sắc” cho 02 tập thể; tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khuyến học” cho 38 cá nhân; tặng Bằng khen cho 06 tập thể và 17 cá nhân; bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh hội cũng đã tặng Giấy khen cho 33 tập thể và 65 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài của tỉnh. 

 

                       Phó Chủ tịch Thường Trực UBND tỉnh tặng kỷ niệm chương

An Nhiên

 

Các tin khác