Thủ thuật khắc phục tình trạng quên mật khẩu Windows
11/1/2018, 15:50 (GMT+7)

Hiện nay, đa số mọi người đều có một máy tính để phục vụ cho công việc văn phòng hay cá nhân và hầu hết trong số đó đều lựa chọn sử dụng một mật khẩu mạnh và khó đoán để tránh các truy cập trái phép vào máy tính Windows. Tuy nhiên, đôi khi việc tạo mật khẩu khó đoán cũng dễ dẫn đến việc chúng ta có thể sơ ý quên mất đi mật khẩu vì nó quá phức tạp để nhớ. Nếu vô tình rơi vào trường hợp này, chúng ta không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phục hồi hoặc thiết lập lại mật khẩu hệ thống cho Windows. Tất nhiên, chúng ta còn có giải pháp là tiến hành cài đặt lại Windows, nhưng giải pháp này thường không phải là một lựa chọn sáng suốt và chỉ dành riêng cho những người chuyên ngành.

Dù vậy, chúng ta vẫn có thể khôi phục lại mật khẩu Windows mà không cần phải dùng đến bất kỳ phần mềm nào của bên thứ 3 nhưng lựa chọn “thủ công” này lại khá rắc rối và phức tạp. Điều này đặc biệt đúng nếu như chúng ta không có tạo đĩa phục hồi mật khẩu (Password Reset Disk) hoặc không cảm thấy thoải mái với các lệnh Command Prompt. Chính lúc này, iSeePassword Windows Password Recovery Tool (gọi tắt là iSeePassword) sẽ là giải pháp hữu ích cho chúng ta.

Các bước cài đặt và cách sử dụng công cụ iSeePassword, một lựa chọn cực kỳ đơn giản và dễ sử dụng giúp khôi phục hoặc đặt lại mật khẩu truy cập Windows trên bất kỳ máy tính nào. Nếu chúng ta quan tâm, mời tham khảo nội dung bài viết sau đây.

 

Bước 1: Để bắt đầu, chúng ta hãy truy cập vào https://www.iseepassword.com/windows-password-recovery.html và tải về iSeePassword Windows Password Recovery Tool. Phí bản quyền của phần mềm này là 30USD, tuy nhiên chúng ta có thể lựa chọn dùng thử (giới hạn tính năng) nếu thích.

 

Bước 2: Sau khi tải về, chúng ta hãy khởi chạy gói tin bằng cách chọn nhấp chuột phải chọn Run as administrator để bắt đầu quá trình cài đặt phần mềm.

 

Bước 3: Nhìn chung iSeePassword Windows Password Recovery Tool không cung cấp nhiều lựa chọn cài đặt nên chúng ta có thể giữ mọi thiết lập theo mặc định.

 

Bước 4: Khi đã hoàn tất việc cài đặt, chúng ta hãy khởi động phần mềm lên. Lúc này, chúng ta sẽ thấy có 2 lựa chọn giúp khởi tạo công cụ khôi phục lại mật khẩu cho Windows. Bao gồm sử dụng USB và CD/DVD. Tùy theo điều kiện hiện tại của mình mà chúng ta hãy nhấp vào lựa chọn tương ứng.


Bước 5: Ví dụ ở đây ta sẽ chọn USB. Lúc này, chúng ta hãy kết nối USB vào máy tính, chờ vài giây để phần mềm nhận diện và nhấn “Burn USB”.

 

Bước 6: Khi nhấn vào tùy chọn “Burn”, một hộp thoại nhắc nhở việc các dữ liệu được lưu trên USB sẽ bị xóa. Nếu chưa sao lưu, chúng ta hãy thực hiện việc sao lưu các dữ liệu trên USB sang nơi khác. Khi đã hoàn tất, hãy nhấn “Yes” để xác nhận.


Bước 7: Quá trình khởi tạo bắt đầu.


Bước 8: Hoàn tất quá trình khởi tạo. Lúc này chúng ta hãy rút USB ra khỏi máy tính và cắm vào máy tính cần khôi phục lại mật khẩu Windows.

 

Bước 9: Khởi động máy tính cần khôi phục mật khẩu Windows và thiết lập ưu tiên lựa chọn khởi động vào USB.

 

Bước 10: Giao diện của iSeePassword Windows Password Recovery Tool sẽ xuất hiện. Lúc này, chúng ta chỉ đơn giản làm theo 4 bước. Cụ thể, đầu tiên hãy lựa chọn phân vùng chứa phiên bản Windows chúng ta cần khôi phục lại mật khẩu, sau đó lựa nhấp chọn tên tài khoản, nhấp vào lựa chọn “Reset Password” và cuối cùng là “Reboot” là xong.

Khi khởi động lại Windows, chúng ta có thể đăng nhập mà không cần phải nhập mật khẩu. Hy vọng công cụ này sẽ có ích cho chúng ta.

Thiên Dương (Nguồn: genk.vn)

Các tin khác