Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018
5/1/2018, 7:50 (GMT+7)

Để tăng cường thực thi pháp luật, bảo đảm an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản phục vụ tiêu dùng trước, trong và sau dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ra Chỉ thị số 10548/CT-BNN-QLCL về việc tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Theo đó, Bộ yêu cầu tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn và giám sát các tổ chwucs, cá nhân sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản tuân thủ các quy định bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm; hướng đãn người dân nhận biết sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sản phẩm được kiểm soát và chứng nhận an toàn thực phẩm; đẩy mạnh công tác giới thiệu, quảng bá sản phẩm an toàn, địa chỉ bán sản phẩm an toàn để người tiêu dùng tiếp cận, lựa chọn.

Đồng thời, tổ chức kiểm tra, thanh tra đột xuất về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản có nguy cơ cao, tiêu thụ nhiều trong dịp Tết (thịt, giò chả, thủy sản, rau, quả…) để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đặc biệt, sẽ công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng các sản phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để người dân được biết, tránh sử dụng; Tổ chức tiếp nhận, xử lý và thông tin kịp thời các sự cố mất an toàn thực phẩm tại địa phương. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm; cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm cũng sẽ được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Trần Thanh

Các tin khác