Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ nhiệm kỳ 2017 - 2022
13/9/2017, 12:26 (GMT+7)

Nhằm kiểm điểm, đánh giá kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, đồng thời đưa ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2022. Vừa qua, Công đoàn Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2020.

Đ/c Huỳnh Trường Vĩnh - TUV, Bí thư Chi bộ, Giám Đốc Sở phát biểu tại Đại hội

Tham dự Đại hộiĐồng chí Lư Tấn Tước - Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh; Đồng chí Huỳnh Trường Vĩnh - TUV, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở KH&CN và 53/58 công đoàn viên Công đoàn Sở KH&CN.

Tại Đại hội, Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2017 đã thông qua báo cáo tổng kết hoạt động Ban Chấp hành Công đoàn Sở KH&CN nhiệm kỳ 2012 - 2017 cũng như mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2017 - 2022. Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động công đoàn được giữ vững và phát huy hiệu quả thông qua các hoạt động tuyên truyền giáo dục cùng với những việc làm thiết thực đã góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Công đoàn cơ sở Sở KH&CN tập trung thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động bằng những hoạt động cụ thể như thăm hỏi động viên và tặng 295 phần quà vào dịp Tết Nguyên đán với số tiền là 44.250.000 đồng; tổ chức cho công đoàn viên tham quan du lịch kết hợp học hỏi kinh nghiệm tại các tỉnh bạn như: hoạt động về nguồn tại Mũi Cà Mau; giao lưu, học hỏi kinh nghiệm tại Sở KH&CN Bạc Liêu; tại Trung tâm Kỹ thuật TĐC Bến Tre,...; Tổ chức đoàn thăm hỏi tặng quà cho gia đình công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn…

 

Quang cảnh Đại hội

 

Ban Chấp hành mới ra mắt Đại hội

Song song đó, Công đoàn Sở KH&CN luôn bám sát nhiệm vụ và các sự kiện chính trị trong nước và của tỉnh. Từ đó chủ động đề ra nhiệm vụ tuyên truyền giáo dục vận động cán bộ, công chức, viên chức ra sức thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn đã kết nạp mới 12 công đoàn viên, giới thiệu 05 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Với những kết quả đạt được, Công đoàn cơ sở Sở KH&CN hàng năm đều được Công đoàn viên chức tỉnh xếp loại Công đoàn vững mạnh. Đặc biệt năm 2014 được Công đoàn viên chức tỉnh xếp loại Công đoàn vững mạnh, xuất sắc, tiêu biểu. Năm 2016 được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Song song đó, Đại hội cũng đánh giá, nhìn nhận hoạt động của Công đoàn thời gian qua còn một số khó khăn, hạn chế nhất định. Công tác tuyên truyền, giáo dục thời gian qua chậm đổi mới về nội dung và hình thức, có lúc chưa thật sự đi vào chiều sâu, nặng về lý luận, chưa thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt thời sự, nói chuyện chuyên đề; Phong trào thi đua có phát động nhưng chưa thật sự sôi nổi, hình thức biện pháp chưa được cải tiến; chưa tìm ra phương hướng, giải pháp tạo nguồn kinh phí cho hoạt động Công đoàn,...

Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Lư Tấn Tước - Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh đã đánh giá cao các kết quả mà Công đoàn đã đạt được. Đồng thời, mong muốn các công đoàn viên sáng suốt lựa chọn bầu Ban Chấp hành mới với đầy đủ năng lực, uy tín, nhiệt tình. Riêng các đồng chí được bầu phải nâng cao tinh thần trách nhiệm để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đề ra.

Tại Đại hội, đồng chí Huỳnh Trường Vĩnh - TUV, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở biểu dương sự nỗ lực của Ban Chấp hành công đoàn và toàn thể đoàn viên công đoàn cũng như các thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, để hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022 đạt kết quả tốt, đồng chí Bí thư đề nghị thực hiện tốt các nội dung sau: Xây dựng BCH đoàn kết, có phân công nhiệm vụ rõ ràng, đồng thời có kiểm tra trong quá trình thực hiện; Công đoàn cần phối hợp với cấp ủy, chính quyền tuyên truyền, giáo dục về Học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh, các chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, các Kế hoạch của Liên đoàn Lao động tỉnh; gắn hoạt động công đoàn với nhiệm vụ chính trị, có các giải pháp sáng tạo để đoàn viên công đoàn tích cực tham gia các phong trào; tập hợp trí tuệ của đoàn viên công đoàn, phát triển hoạt động KHKT; Nắm bắt kịp thời tâm tư nguyện vọng của công đoàn viên,...

Cũng tại Đại hội, các đại biểu đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới với 05 đồng chí và 02 đồng chí được bầu đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên. Đồng chí Lê Mỹ Hạnh - Chi ủy viên, Phó Giám đốc Sở được bầu làm Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở KH&CN lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

 

 

NT, Ảnh Huỳnh Sang

Các tin khác