Phấn đấu thực hiện vượt các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2017
4/9/2017, 21:56 (GMT+7)

Đó là phát biểu của ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại Lễ dâng hương viếng Bác vào sáng 01/9 tại Đền thờ Bác Hồ, xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ.

Quang cảnh tại buổi Lễ

Qua gần 14 năm thành lập, dưới sự lãnh đạo của Trung ương, Đảng bộ, dân và quân tỉnh Hậu Giang đã luôn bám sát nhiệm vụ chính trị, không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo, phong cách làm việc nên đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Các chỉ tiêu về kinh tế, văn hoá - xã hội, an ninh - quốc phòng đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Cụ thể là, kinh tế xã hội phát triển bền vững; đời sống mọi tầng lớp Nhân dân ngày càng nâng cao; chăm lo tốt cho gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, hộ gia đình nghèo được các cấp ủy Đảng, Chính quyền và cộng đồng thường xuyên quan tâm, chia sẻ; khối đại đoàn kết toàn dân được tăng cường; phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở được đẩy mạnh, toàn tỉnh đã xây dựng và công nhận 19 xã nông thôn mới và thị xã Ngã Bảy đạt chuẩn nông thôn mới cấp huyện; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng được quan tâm, hạ tầng kinh tế  - xã hội trong tỉnh không ngừng phát triển; an sinh xã hội được bảo đảm, góp phần xây dựng đô thị ngày càng văn minh; vai trò của hệ thống chính trị được củng cố, hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tại buổi lễ, ông Lữ Văn Hùng khẳng định Đảng bộ và Nhân dân Hậu Giang đã xác định học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự nghiệp cách mạng của Tỉnh, giúp cán bộ, đảng viên luôn tu dưỡng, rèn luyện để trở thành những người có phẩm chất chính trị, kiên định, vững vàng, đạo đức lối sống giản dị, trong sáng, luôn gắn bó mật thiết với Nhân dân. Nhiều nơi, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác đã trở thành động lực cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của các tập thể, cá nhân phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trước anh linh của Người, ông hứa: mỗi cán bộ, đảng viên sẽ luôn rèn luyện phấn đấu, để hoàn thiện bản thân, không ngừng học tập, trau dồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, luôn chủ động sáng tạo, dám nghĩ dám làm, thương yêu gần gũi với Nhân dân, kính dân, trọng dân và luôn hoàn thành Nghị quyết của Đảng đề ra; đặc biệt là từ nay đến cuối năm, phấn đấu thực hiện vượt các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2017 của Đảng bộ tỉnh, xây dựng quê hương, con người Hậu Giang “Đoàn kết, nghĩa tình, thủy chung, năng động.

Nhân buổi lễ, Đảng bộ tỉnh đã trao 109 huy hiệu Đảng cho 109 đồng chí có từ 30 đến 60 tuổi Đảng. Đây là sự ghi nhận quá trình học tập, rèn luyện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của các đảng viên đã phấn đấu vượt qua khó khăn, thử thách, hoàn thành chức trách và nhiệm vụ do tổ chức đảng, đơn vị giao và cũng là phần thưởng cao quý của Đảng đối với công lao, đóng góp của các đồng chí vào sự nghiệp chung của Đảng và sự nghiệp xây dựng, phát triển tỉnh Hậu Giang.

       Tố Như

Các tin khác