Hợp tác triển khai mô hình đào tạo chuyển tiếp
18/8/2017, 22:44 (GMT+7)

Ngày 16/8, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đồng Văn Thanh đã có buổi tiếp, làm việc với Đoàn công tác của Trường Đại học Trà Vinh về việc phối hợp triển khai mô hình đào tạo chuyển tiếp từ cao đẳng lên đại học.

Quang cảnh buổi làm việc

Trong những năm qua, được sự quan tâm, tạo điều kiện của UBND tỉnh Hậu Giang,Trường Đại học Trà Vinh và Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang đã liên kết đào tạo phục vụ nguồn nhân lực tại Hậu Giang đạt được những kết quả đáng ghi nhận, trong số 4.320 học viên đang theo học, đã có 3.291 học viên đã tốt nghiệp, trong đó có 184 học viên tốt nghiệp trình độ thạc sĩ.

Với mong muốn tiếp tục tạo bước đột phá và hợp tác toàn diện hơn trong liên kết đào tạo nguồn nhân lực cho Hậu Giang, Đại học Trà Vinh đề nghị UBND tỉnh cho phép và tạo điều kiện để đơn vị triển khai thí điểm mô hình đào tạo chuyển tiếp từ cao đẳng lên đại học tại Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang.

Đây là mô hình đào tạo tiên tiến mà hai đơn vị đã được học tập chuyển giao từ Canada, tham gia mô hình này, người học chỉ cần đăng ký theo học trình độ trung cấp, cao đẳng của một ngành nào đó có trong chương trình đào tạo chuyển tiếp trong 2 năm đầu, nếu đủ điều kiện đối với một số học phần thuộc khối kiến thức giáo dục đại cương, học phần cơ sở ngành của chương trình đại học sẽ được học chuyển tiếp lên đại học. Việc đào tạo chuyển tiếp sẽ thuận lợi rất nhiều về chi phí, thời gian so với học liên thông.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thống nhất việc ký kết thỏa thuận đào tạo chuyển tiếp giữa 2 trường, ông cho rằng sự hợp tác này sẽ là một trong những giải pháp giải quyết bài toán tuyển sinh của trường cao đẳng; ông lưu ý 2 đơn vị cần rà soát, lựa chọn hợp tác những ngành đáp ứng theo nhu cầu xã hội, hỗ trợ toàn diện hơn trên các mặt hoạt động nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu người học, đặc biệt là những em có hoàn cảnh khó khăn./.

An Nhiên

 


Các tin khác