Tổ chức tham quan mô hình trồng mãng cầu xiêm tự thụ tại Tiền Giang
2/6/2017, 8:20 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số 20/KH-TT ngày 17 tháng 5 năm 2017 của Trung tâm Thông tin và Ứng dụng Khoa học Công nghệ Hậu Giang về việc tổ chức tham quan học tập các mô hình trồng mãng cầu xiêm tự thụ tại Tiền Giang trong khuôn khổ nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng “Xây dựng mô hình ứng dụng khoa học kỹ thuật trồng thử nghiệm mãng cầu xiêm thái (Annona muricata L.) lưỡng tính” năm 2017. Ngày 26/5/2017, Trung tâm Thông tin và Ứng dụng Khoa học Công nghệ Hậu Giang tổ chức đoàn tham quan, do ông Lê Xuân Tý - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hậu Giang làm Trưởng đoàn.

Đoàn tham quan mô hình trồng mãng cầu xiêm tự thụ trên cây bình bát trồng tự nhiên ở huyện Tân Phước

Tham gia chuyến đi gồm có các đơn vị như: Hội Nông dân tỉnh, Liên minh Hợp tác xã tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ, Hội Nông dân và Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Long Mỹ cùng với 30 nông dân ở huyện Phụng Hiệp và huyện Long Mỹ tham dự.

 

Ông Lê Xuân Tý - Trưởng đoàn bày tỏ cảm ơn vì sự đón tiếp nhiệt tình của chủ vườn và tặng quà lưu niệm

Đoàn đã đến tham quan mô hình trồng mãng cầu xiêm Thái lưỡng tính ghép bình bát tại huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Mô hình ứng dụng kỹ thuật bao trái, hệ thống tưới và trồng khoai lang xen trong vườn,… trên nền đất phù sa sông Tiền. Ngoài ra, đoàn cũng đến tham quan mô hình ghép mãng cầu xiêm tự thụ trên cây bình bát trồng tự nhiên tại vườn, áp dụng hệ thống tưới,… được trồng trên vùng đất phèn nặng tại huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang.

Chuyến tham quan thực tế được triển khai nhằm giúp cán bộ quản lý và nông dân tại các địa phương có điều kiện hiểu biết thêm về hình trồng mãng cầu xiêm tự thụ. Đồng thời, hiểu được lợi ích của việc trồng mãng cầu xiêm tự thụ để phát triển cây trồng này theo hướng mới. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để nông dân các địa phương trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong quá trình tham quan.

Kết thúc chuyến tham quan, đoàn đã tích lũy được bài học kinh nghiệm đối với việc trồng mãng cầu xiêm tự thụ. Qua đó, người nông dân hiểu và áp dụng hài hòa, phù hợp với điều kiện thực tế tại các địa phương trong tỉnh.

Thanh Tuyền

Các tin khác