Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống dịch bệnh ở người năm 2016
5/5/2017, 16:25 (GMT+7)

 Vừa qua, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm ở người tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống dịch bệnh ở người năm 2016, triển khai kế hoạch năm 2017 và Chiến dịch phòng, chống bệnh do vi rút Zika, bệnh sốt xuất huyết (SXH) và bệnh tay chân miệng (TCM) đợt I năm 2017. Ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tham dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tính đến ngày 15/4/2017, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 113 ca bệnh SXH, tăng 33 ca so với cùng kỳ năm 2016, trong đó thị xã Ngã Bảy có số ca mắc SXH cao nhất với 41 ca. Bệnh TCM ghi nhận 157 ca, tăng 5 ca so với cùng kỳ năm 2016, trong đó thành phố Vị Thanh có số ca mắc TCM cao nhất với 46 ca.


Ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được triển khai kế hoạch thực hiện phòng, chống bệnh do vi rút Zika, bệnh sốt xuất huyết và bệnh tay chân miệng đợt I năm 2017 (Chiến dịch). Theo đó, Chiến dịch sẽ ra quân đồng loạt trên toàn tỉnh vào ngày 25/4 và sẽ kéo dài đến ngày 28/4. Đây là một trong những hoạt động được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm ở người tỉnh xác định là biện pháp nhằm khống chế trước tình hình dịch bệnh TCM, SXH gia tăng trên địa bàn tỉnh hiện nay.

Các đại biểu đã nêu ra nhiều khó khăn, hạn chế trong triển khai phòng, chống dịch bệnh thời gian qua, nhất là tình trạng người dân có kiến thức nhưng thiếu thực hành phòng bệnh. Đồng thời, nhận định dịch bệnh sẽ có khả năng mắc cao hơn và có nguy cơ bùng phát trong thời gian tới nếu không có những giải pháp phòng, chống hiệu quả. Các giải pháp để khống chế dịch bệnh bùng phát thời gian tới được đưa ra khá cụ thể. Đặc biệt là chiến dịch phòng, chống bệnh SXH, TCM, zika đợt 1 trên địa bàn tỉnh cần triển khai đồng bộ, sâu rộng, nâng cao vai trò, trách nhiệm, hiểu biết của người dân.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đồng Văn Thanh nhấn mạnh phải tìm giải pháp để người dân thực hành phòng bệnh mới mang lại hiệu quả cao trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Công tác tuyên truyền phải làm chặt chẽ, sâu rộng. Củng cố Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm ở người ở các địa phương. Triển khai có hiệu quả Chiến dịch phòng, chống bệnh SXH, TCM, zika đợt 1 nhằm khống chế không để dịch bệnh tiếp tục gia tăng trong thời gian tới.

                                                                                                       Bích Thiện

Các tin khác