Hậu Giang triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017
21/4/2017, 16:17 (GMT+7)

   Ngày 14/4/2017, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 (Gọi tắt là Tháng hành động).


BSCKII. Nguyễn Thanh Giang, PGĐ Sở Y tế, Thành viên BCĐ Liên ngành ATVSTP tỉnh

          Tháng hành động năm 2017 diễn ra từ ngày 15-4 đến ngày 15-5 trên phạm vi toàn tỉnh với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”.

Theo đó, tỉnh sẽ tổ chức chiến dịch giáo dục kiến thức về an toàn thực phẩm, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong việc sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm. Đặc biệt, tăng cường kiểm tra, giám sát sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rượu, các thực phẩm tươi sống, đồng thời biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của địa phương. Hướng dẫn các tổ chức, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm đóng trên địa bàn tăng cường và củng cố các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại cơ sở thực hiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo pháp luật…

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận xoay quanh nội dung khó khăn trong việc kiểm soát rượu trên địa bàn tỉnh. Được biết, toàn tỉnh hiện có hơn 1.800 cơ sở sản xuất rượu thủ công, theo hình thức hộ gia đình. Phần lớn các cơ sở này chưa có giấy phép đăng ký kinh doanh. Vì vậy, bên cạnh công tác kiểm tra sẽ kết hợp với test nhanh methanol. Đồng thời sẽ hướng dẫn các hộ nấu rượu làm hồ sơ, thủ tục để được Sở Công thương cấp giấy đủ điều kiện sản xuất và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ lấy mẫu, gửi đi kiểm định nếu đạt sẽ cho bán ra thị trường. 

 

                                                                             Tin, ảnh: Bích Thiện

Các tin khác