Lễ chào cờ tháng 4/2017 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hậu Giang: Tuyên dương, khen thưởng tập thể và cá nhân lập thành tích đột xuất trong công tác phẫu thuật và điều trị
4/4/2017, 7:59 (GMT+7)

Sáng ngày 03/4/2017, tại Sân chào cờ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hậu Giang đã diễn ra buổi Lễ Chào cờ tháng của tập thể lãnh đạo và nhân viên y tế. Tham dự buổi Lễ có ông Đồng Văn Thanh, Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Nguyễn Thanh Tùng, Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Sở Y tế.

Tại buổi Lễ Chào cờ, ông Đồng Văn Thanh đã trao Bằng khen của Ủy ban Nhân dân tỉnh cho tập thể Khoa Ngoại Tổng hợp và Khoa Hồi sức tích cực - chống độc cùng 02 cá nhân là BsCK1 Trang Ngọc Ngoán và Thạc sĩ Phan Thanh Tùng do đã có thành tích kịp thời chẩn đoán, phẫu thuật, cứu chữa và điều trị hiệu quả cho 02 cas bệnh hồi trung tuần tháng 3/2017.


Ông Đồng Văn Thanh, UVTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang

trao Bằng khen cho 02 tập thể và 02 cá nhân

     

Vào ngày 20/03/2017, cùng với ê kíp phẫu thuật do Thạc sĩ Phan Thanh Tùng là phẫu thuật viên chính đã phẫu thuật thành công lấy 02 mẫu dị vật kim khí cùng nhiều mô xơ ở gan (T) và 01 đầu đạn đã gỉ sét có kích thước 1x3 cm nằm phía sau phúc mạc hông (P) cho một bệnh nhân nữ, được biết đầu đạn này đã lưu trú trong cơ thể bệnh nhân hơn 40 năm. Trước đó, ê kíp cấp cứu của Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc do Bác sĩ chuyên khoa 1 Trang Ngọc Ngoán điều hành cũng đã tiếp nhận và điều trị tích cực cho một bệnh nhân nam bị uốn ván toàn thể, sau gần 10 ngày điều trị tích cực bệnh nhân đã vượt qua cơn nguy kịch, mức độ căng cứng toàn thân giảm khoảng 90%, đã nói chuyện được, ăn uống tốt và dần hồi phục sức khỏe.

Để ghi nhận và tuyên dương tập thể 02 ê kíp, Giám đốc Sở Y tế cũng đã tặng Giấy khen cho 06 cá nhân trực tiếp tham ê kíp.

 


Ông Nguyễn Thanh Tùng, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở Y tế

trao Giấy khen cho 06 cá nhân

 

          Thời gian qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, thử thách, nhưng đội ngũ y - bác sĩ cùng tập thể lãnh đạo và nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa tỉnh luôn nỗ lực trau dồi chuyên môn, tích cực đổi mới phong cách, thái độ phục vụ để củng cố niềm tin của người dân với hình ảnh người cán bộ y tế. Thành công của 02 ê kíp lần này đã tiếp tục khẳng định trình độ chuyên môn kỹ thuật trong công tác điều trị, chăm sóc người bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh. Hướng tới, Bệnh viện sẽ tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn đồng thời tăng cường việc triển khai áp dụng các kỹ thuật mới trong điều trị, chăm sóc người bệnh.

          

Các tin khác