Hội nghị quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và triển khai học tập một số tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh
17/8/2012, 6:48 (GMT+7)

Ngày 15/8, Ban thường vụ Huyện ủy Long Mỹ tổ chức hội nghị triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Bộ chính trị, Ban Bí thư trung ương Đảng về các lĩnh vực giáo dục, y tế, thể dục thể thao và khoáng sản đến các đồng chí cán bộ chủ chốt trong huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt Chỉ thị 08-CT/TW ngày 21-10-2011 của Ban Bí thư "về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới"; Nghị quyết 08-NQ/TƯ ngày 01-12-2011 của Bộ Chính trị "về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ về thể dục, thể thao đến năm 2020" Chỉ thị 10-CT/TƯ ngày 05-12-2011 của Bộ Chính trị "về phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, củng cố kết quả phổ cập giáo dục tiểu học và trung học cơ sở; tăng cường phân luồng học sinh sau trung học cơ sở và xoá mù chữ cho người lớn" và Nghị Quyết số 02 – NQ/TW ngày 25/4/2011 của Bộ Chính trị về định hướng chiến lược khoáng sản và công nghệ khai khoáng đến năm 2020 và tầm nhìn đến 2030.

            

Thường vụ Huyện ủy Long Mỹ yêu cầu các địa phương, đơn vị trong huyện thống nhất với việc quán triệt, học tập, tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết nói trên đến toàn thể cán bộ, đảng viên trong huyện, trong đó tập trung chỉ đạo xây dựng và triển khai có hiệu quả các kế hoạch và chương trình hành động của địa phương, đơn vị. Phấn đấu đến hết năm 2012 sẽ hoàn thành công tác triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Bộ chính trị và Ban Bí thư Trung ương Đảng về các lĩnh vực giáo dục, y tế, thể dục thể thao và khoáng sản tại cơ sở.

                

Tại Hội nghị này, các đại biểu cũng được Ban Tổ chức Hội nghị triển khai học tập 1 số tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nghe giới thiệu về bối cảnh ra đời và nội dung cơ bản của một số tác phẩm của Hồ Chí Minh là: Đường cách mệnh, Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân và Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nội dung chính của các tác phẩm nêu rõ về việc tăng cường rèn luyện đạo đức cách mạng, nêu cao ý thức trách nhiệm, tính tiền phong gương mẫu, phê bình và tự phê bình trong cán bộ, đảng viên.

                   

Nhằm tiếp tục quán triệt, học tập các tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến tất cả cán bộ đảng viên trong toàn huyện, Huyện ủy Long Mỹ chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tổ chức quán triệt các tác phẩm này thông qua hình thức sinh hoạt tại chi bộ, đồng thời đẩy mạnh việc tiếp tục thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với những việc làm theo hiệu quả, thiết thực phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng ngành, cá nhân. Các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể trong huyện tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ, uốn nắn những việc làm lệch lạc, không hiệu quả, kịp thời phát hiện, nhân rộng những tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo Bác Hồ./.

 

                                                                               Tú Anh - Ngọc Châu

Các tin khác