Vị Thủy huớng đến sản xuất nông sản an toàn
3/10/2017, 14:10 (GMT+7)

UBND huyện Vị Thủy và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện vừa có kế hoạch phối hợp vận động và giám sát bảo đảm An toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Vị Thủy giai đoạn 2016 – 2020.

Theo đó nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, hộ gia đình, tổ chức, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đặc biệt chú trọng tuyên truyền đối tượng nông dân trong huyện là người sản xuất thực phẩm phải đảm bảo các quy định về VSATTP. Phấn đấu đến năm 2020, có ít nhất 90% số hộ sản xuất nông nghiệp, chế biến, kinh doanh thực phẩm đăng ký, cam kết và trên 60% số hộ được công nhận là sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; 100% số hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm được công nhận là sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; Tất cả các xã được công nhận nông thôn mới và thị trấn được công nhận đô thị văn minh phải đạt tiêu chí ATTP.

          Đến nay, huyện có HTX sản xuất dưa hấu theo chuẩn Vietgap tại xã Vĩnh Thuận Tây đã duy trì từ năm 2010 đến nay và đang thí điểm mô hình trồng lúa sử dụng phân bón hữu cơ tại ấp 7A1, xã Vị Thanh.

Thu Hiền

Các tin khác