Đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án Khu thương mại - dân cư và tái định cư phường IV, xã Vị Tân
2/10/2018, 22:29 (GMT+7)

Ngày 01/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Tuấn cùng với các sở, ngành liên quan và thành phố Vị Thanh có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Liên Minh về tình hình triển khai thực hiện dự án Khu thương mại - dân cư và tái định cư phường IV, xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh.

Dự án Khu thương mại - dân cư và tái định cư phường IV, xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh do Công ty Cổ phần Liên Minh làm chủ đầu tư; được quy hoạch với diện tích khoảng 34ha, trong đó diện tích đất của các hộ dân sử dụng trên 30ha, còn lại là diện tích đất do Nhà nước quản lý. Dự án chia thành 5 giai đoạn đầu tư, theo cam kết của Nhà đầu tư thì giai đoạn 1 được hoàn thành trong tháng 10/2017, giai đoạn 2 là tháng 6/2018, giai đoạn 3 tháng 11/2018, giai đoạn 4 tháng 8/2019 và hoàn thành giai đoạn cuối trong tháng 12/2019.

Đến nay, Dự án đã trễ so với tiến độ đề ra; trong đó giai đoạn 1 với quy mô khoảng 5ha, có 238 nền đất, hơn 19.000m2 đường giao thông (cả vỉa hè), hiện Nhà đầu tư đã thi công xong phần đá lớp 1 của đường giao thông, còn đá lớp 2 và thảm nhựa là hoàn thiện lòng đường, đã hoàn thành gờ bó vỉa, đang thi công lát gạch vỉa hè và xây bồn trồng cây (đạt 80%), đã thực hiện xong hệ thống thoát nước mưa và thoát nước sinh hoạt, đã thi công gần hoàn thiện hệ thống cấp nước, còn lắp đặt trụ cứu hỏa và đấu nối, đang thi công hệ thống điện và chiếu sáng công cộng… Công ty cam kết sẽ tập trung mọi nguồn lực, đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án và hoàn thiện các hồ sơ Dự án theo quy định, chậm nhất ngày 30/11/2018 sẽ bàn giao hạ tầng kỹ thuật giai đoạn 1. Để rút ngắn thời gian hoàn thành Dự án, tháng 12/2018 Công ty sẽ tiến hành thi công song song cả giai đoạn 2 và giai đoạn 3, sau đó thực hiện các giai đoạn tiếp theo.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Tuấn khẳng định Tỉnh luôn hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất để Nhà đầu tư triển khai thực hiện hoàn thành Dự án. Theo đó, Phó Chủ tịch giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu UBND tỉnh cho Nhà đầu tư gia hạn thêm tiến độ thực hiện Dự án; Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các đơn vị liên quan hướng dẫn Doanh nghiệp thực hiện các thủ tục về đất đai đối với trường hợp gia hạn tiến độ theo quy định.

Đối với Công ty Cổ phần Liên Minh, Ông yêu cầu tập trung mọi nguồn lực đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án, đảm bảo hoàn thành giai đoạn 1 vào ngày 30/11/2018, giai đoạn 2 trong tháng 6/2019, các giai đoạn còn lại lần lượt được gia hạn thêm 12 tháng so với tiến độ đã cam kết./.

Thanh Nguyễn

Các tin khác