SÁCH ĐIỆN TỬ

 
 

     TRA CỨU OPAC

   LIÊN KẾT KHÁC 

 

     LƯỢT TRUY CẬP

     TIN TỨC HOẠT ĐỘNG

  Nhà văn Lê Văn Nghĩa tặng sách cho học sinh
Tác giả sinh năm 1953 trao 150 quyển truyện dài của anh cho học sinh tại ngôi trường tiểu học nơi anh từng gắn bó ngày thơ bé.
Sáng 14/4, nhà văn Lê Văn Nghĩa có buổi giao lưu với học sinh tiểu học Nguyễn Huệ (quận 6, TP HCM). Đây là ngôi trường mà thời nhỏ ông từng gắn bó.

  Văn hóa đọc trong thời hội nhập (14/04)
Đất nước ta đang trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế theo hướng toàn cầu hoá. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ thông tin, cuộc sống ngày càng được nâng cao với đầy đủ tiện nghi vật chất. Người ta cho rằng các phương tiện nghe nhìn có thể đáp ứng tối ưu mọi nhu cầu hưởng thụ nghệ thuật, bồi dưỡng tinh thần và tình cảm thẩm mỹ của con người, văn hoá đọc không còn giữ vị trí độc tôn như trước mà đã bị văn hoá nghe nhìn lấn át. Tuy nhiên, nếu phân tích một cách kỹ lưỡng chúng ta sẽ thấy rằng, cho dù xã hội có văn minh đến đâu thì văn hoá đọc vẫn được duy trì và phát triển phù hợp theo sự phát triển của xã hội.

  Ham uống rượu, lười đọc sách (08/04)
Mỗi năm, một người Việt Nam đọc chưa đến 1 cuốn sách nhưng cả nước chi đến 3 tỉ USD tiền mua bia. Ham uống rượu, bia, lười đọc sách là "đặc sản" của nhiều người dân ta.

  Thư viện tỉnh Hậu Giang tham gia Hội thao và họp mặt truyền thống kỷ niệm 69 năm ngày Thể thao Việt Nam 27/3 (06/04)
Ngày 27/3, tại thị xã Ngã Bảy, Thư viện tỉnh Hậu Giang tham gia Hội thao và Họp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2015) và kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2015), do Sở ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) phối hợp với Phòng Văn hóa - Thông tin, Trung tâm Văn hóa – Thể thao thị xã Ngã Bảy tổ chức.

  Chi đoàn Thư viện tỉnh Hậu Giang tích cực hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2015 (24/03)
Thiết thực hưởng ứng tháng thanh niên và kỉ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2015), Chi đoàn Thư viện tỉnh Hậu Giang kết hợp với Chi đoàn Bảo tàng tỉnh tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong tháng 3. Cùng tham gia có các Chi đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở Sở VHTTDL tỉnh Hậu Giang: Chi đoàn Trung tâm thông tin Xúc tiến Du lịch, Chi đoàn Trung tâm Văn hóa tỉnh, Chi đoàn Trường Nghiệp vụ VHTTDL tỉnh Hậu Giang.

     

     ĐIỂM SÁCH

   GIỚI THIỆU SÁCH

  Cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 ở Hậu Giang

Tháng Tư lịch sử đã đi vào lòng của mỗi người dân Việt Nam. Cách đây 40 năm những ngày tháng Tư hừng hực khí thế tiến công của đồng bào cả nước để giải phóng miền Nam thống nhất đất nước đang sục sôi. Hòa cùng khí thế cả nước nói chung, miền Nam nói riêng, quân dân tỉnh Hậu Giang đã có những ngày tháng Tư hào hùng. “Cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 ở Hậu Giang” là quyển sách tái hiện những trận đánh cuối cùng của quân và dân tỉnh Hậu Giang trong những năm kháng chiến chống Mỹ giành thắng lợi.

    TÀI LIỆU ĐỊA CHÍ BẢN ĐIỆN TỬ

    TẠP CHÍ VĂN NGHỆ HẬU GIANG

   THÔNG TIN CHUYÊN ĐỀ

  Thông tin chuyên đề: "Thiêng liêng biển đảo Việt Nam"

Biển có vị trí, vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng của Việt Nam. Không những vậy, biển đảo còn là phần lãnh hải thiêng liêng thuộc chủ quyền của đất nước. Từ bao đời nay, cha ông ta đã đổ biết bao công sức để bảo vệ, giữ gìn biển đảo quê hương. Lịch sử đã khẳng định quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam. Tuy nhiên, trên vùng “đại dương xanh” biển Đông thời gian qua đã xảy ra tranh chấp căng thẳng, có cả hành vi vi phạm chủ quyền lãnh hải. Nhằm giúp bạn đọc có một cái nhìn toàn vẹn về biển đảo Việt Nam, hiểu được tầm quan trọng, ý nghĩa của Hoàng Sa và Trường Sa đối với Việt Nam. Đồng thời khơi dậy tình yêu Tổ quốc, yêu biển đảo để tạo thành niềm tin và quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo, Thư viện tỉnh Hậu Giang biên soạn tập Thông tin chuyên đề “Thiêng liêng biển đảo Việt Nam”.
Xem chi tiết

THÔNG BÁO

     Giờ phục vụ

 Từ Thứ 2 - Thứ 6
  - Sáng: 7 h - 11 h
  - Chiều: 13 h - 17 h
  - Tối: 17 h - 20 h 30 '

 Riêng tối Thứ 6 
 không phục vụ.


 

   Nghiệp vụ thư viện

   Hình ảnh hoạt động

   Liên kết thư viện

   Liên kết khác

   ĐIỂM SÁCH

 

   Sở ngành Hậu Giang

   Đăng nhập quản trị