SÁCH ĐIỆN TỬ

 
 

     TRA CỨU OPAC

   LIÊN KẾT KHÁC 

 

     LƯỢT TRUY CẬP

     TIN TỨC HOẠT ĐỘNG

  Chi đoàn Thư viện tổ chức Hội thao và hành quân về nguồn kỷ niệm 69 năm ngày Nam bộ kháng chiến
Nhằm tạo sân chơi bổ ích cho đoàn viên, tạo điều kiện giao lưu học tập kinh nghiệm và hướng về cội nguồn dân tộc, ngày 16/9/2014, Chi đoàn Thư viện tỉnh phối hợp với chi đoàn Bảo tàng tỉnh tổ chức Hội thao và tham quan về nguồn tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao và Khu di tích Quốc gia đặc biệt Chiến thắng Chương Thiện tại thành phố Vị Thanh.

  Hồ Chủ Tịch với vấn đề đọc sách và tự học (17/09)
(ĐHVH)- Trong bài nói chuyện tại hội nghị chuyên đề sinh viên quốc tế họp tại Việt Nam ngày 1 tháng 9 năm 1961, Hồ Chủ tịch đã tâm sự : “ Về văn hoá tôi chỉ học hết tiểu học. Về hiểu biết phổ thông : 17 tuổi tôi mới nhìn thấy ngọn đèn điện lần đầu tiên, 20 tuổi mới nghe rađio lần đầu.” Vậy mà Người đã có một trí tuệ phi thường, một sự hiểu biết đáng khâm phục, đúng như nhà nghiên cứu Vasiliep đã nhận xét : “ Hiếm có chính khách nào của thế kỷ XX có thể sánh được với Hồ Chí Minh về trình độ học vấn, tầm hiểu biết rộng lớn và sự thông minh trong cuộc đời”.

  Công đoàn Thư viện tỉnh Hậu Giang tổ chức Tết Trung thu cho các em thiếu nhi (08/09)
Tối ngày 5/9, Công đoàn Thư viện tỉnh đã tổ chức Tết Trung thu 2014 cho các cháu thiếu nhi là con cán bộ, viên chức đơn vị với chủ đề “Vầng trăng cho em” tại Thư viện tỉnh Hậu Giang.

  Triển lãm sách kỷ niệm 69 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (03/09)
Từ ngày 1-2/9, tại Đền thờ Bác Hồ, xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ, Thư viện tỉnh Hậu Giang phối hợp với Trung tâm VHTT-TT huyện Long Mỹ tổ chức Triển lãm sách kỷ niệm 69 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Đây là hoạt động truyền thống được Thư viện tỉnh Hậu Giang phối hợp tổ chức định kỳ hàng năm nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc và ghi nhớ về thời khắc lịch sử vô cùng trọng đại của đất nước.

  Sách và vai trò của sách trong đời sống xã hội (03/09)
Vai trò của sách
M. Gooc-ki khẳng định: “Hãy yêu quý sách vì sách đó là nguồn gốc của mọi tri thức”. Mác-Lênin đã nói tới vai trò to lớn nhất của sách là kho tàng tri thức của nhân loại và khẳng định: “Không có sách thì không có tri thức, không có tri thức thì không có chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản”. Mọi tri thức của nhân loại đều được thể hiện trên những trang sách, sách chính là phương tiện, công cụ lưu giữ sự tiến bộ, văn minh và chặng đường lịch sử phát triển của con người. Mọi nhận thức, hiểu biết của con người về thế giới và vạn vật đều được các bộ óc vĩ đại của con người tìm hiểu khám phá và được ghi lại trong sách để phổ vào đời sống xã hội. Người đọc sách vì thế xem sách như là người thầy dẫn dắt, chỉ lối cho mình, đưa con người đến những chân trời của sự hiểu biết, khám phá và sáng tạo.

     

     ĐIỂM SÁCH

   GIỚI THIỆU SÁCH

  Cuộc chiến bí mật

Sau cuộc chiến tranh ở Việt Nam, nhiều chính khách cũng như sĩ quan cao cấp của quân đội Mỹ và Việt Nam Cộng Hòa đã tốn không ít thời gian và bút mực để lý giải, thanh minh cho những việc làm lầm lỡ, vô trách nhiệm của họ trong cuộc chiến tranh phi nghĩa, tàn khốc, tương tàn do chính phủ Mỹ gây ra tại đất nước Việt Nam.

    TÀI LIỆU ĐỊA CHÍ BẢN ĐIỆN TỬ

    TẠP CHÍ VĂN NGHỆ HẬU GIANG

   THÔNG TIN CHUYÊN ĐỀ

Thông tin chuyên đề: Hậu Giang - 10 năm một chặng đường

    Sau 10 năm xây dựng và phát triển, Hậu Giang đã từng bước khẳng mình, nâng tầm vóc của một tỉnh non trẻ thuộc khu vực Đồng bằng sông thoát nghèo bền vững. Xuất phát điểm từ rất thấp, nhưng 10 năm qua Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Hậu Giang luôn nỗ lực với quyết tâm xây dựng tỉnh nhà giàu và đẹp. Những thành tựu trên các mặt kinh tế, chính trị - văn hóa - xã hội, giáo dục - y tế, an ninh quốc phòng... là những minh chứng sống động về diện mạo của Hậu Giang hôm nay.
     Nhằm giúp bạn đọc có thêm tư liệu về bước phát triển của Hậu Giang sau 10 năm thành lập, Thư viện tỉnh Hậu Giang biên soạn tập Thông tin chuyên đề “Hậu Giang - 10 năm một chặng đường” với 3 chương nội dung chính:
Xem chi tiết

THÔNG BÁO

     Giờ phục vụ

 Từ Thứ 2 - Thứ 6
  - Sáng: 7 h - 11 h
  - Chiều: 13 h - 17 h
  - Tối: 17 h - 20 h 30 '

 Riêng tối Thứ 6 
 không phục vụ.


 

   Nghiệp vụ thư viện

   Hình ảnh hoạt động

   Liên kết thư viện

   Liên kết khác

   ĐIỂM SÁCH

 

   Sở ngành Hậu Giang

   Đăng nhập quản trị