SÁCH ĐIỆN TỬ

 
 

     TRA CỨU OPAC

   LIÊN KẾT KHÁC 

 

     LƯỢT TRUY CẬP

     TIN TỨC HOẠT ĐỘNG

  10 sự kiện văn học nước ngoài nổi bật năm 2014
Dưới đây là những sự kiện nổi bật nhất diễn ra trong năm qua của nền văn học nước ngoài.
1. Patrick Modiano giành giải Nobel Văn học 2014
Lúc 13h, theo giờ địa phương Thụy Điển (tức 18h ngày 9/10 tại Việt Nam), Viện Hàn lâm Thụy Điển đã xướng tên nhà văn người Pháp Patrick Modiano cho giải thưởng danh giá: Nobel Văn học 2014. Viện Hàn lâm Thụy Điển đã gọi những tác phẩm của ông là nghệ thuật của ký ức, tái hiện lại những số phận khó nắm bắt nhất, đồng thời khám phá thế giới. Thư ký của giải thưởng danh giá này nhận định Patrick Modiano được coi là Marcel Proust của thời đại chúng ta. Patrick Modiano là nhà văn thứ 111 nhận được giải thưởng danh giá này. Năm ngoái giải thưởng này được trao cho nữ nhà văn chuyên viết truyện ngắn người Canada, Alice Munro

  Những nơi đẹp nhất lưu giữ trí tuệ loài người (14/01)
Đó là kiến trúc tuyệt đẹp, hay thứ mùi không thể nhầm lẫn của các cuốn sách và bụi bặm.

  Đại hội Chi đoàn Thư viện tỉnh Hậu Giang Nhiệm kỳ 2015 - 2016 (31/12)
Sáng ngày 31/12/2014, tại Thư viện tỉnh Hậu Giang, Chi đoàn Thư viện tỉnh đã tổ chức Đại hội đoàn viên nhiệm kỳ 2015 – 2016. Dự Đại hội có đồng chí Lê Thị Thùy Dương – Phó Giám đốc Thư viện; đồng chí Trần Tuyết Hận – Phó Bí thư Chi bộ Thư viện, Bí Thư Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh; đồng chí Phạm Thành Thái – Bí thư Chi đoàn Trường Nghiệp vụ VHTTDL tỉnh; cùng 11 đồng chí đoàn viên và đảng viên sinh hoạt đoàn.

  Việt Nam xây tặng Lào Trung tâm Thư viện tư liệu Viện Khoa học xã hội (11/12)
VOV.VN-Dự án khởi công từ năm 2012 với tổng mức đầu tư hơn 154 tỷ đồng do Chính phủ Việt Nam tài trợ, trong đó vốn đối ứng của Lào hơn 3,7 tỷ đồng.

  Bên trong những thư viện đẹp nhất thế giới (18/11)
PNO - Thư viện không chỉ có sách mà còn là một biểu tượng của văn hóa. Trong số hàng ngàn thư viện trên toàn thế giới, nhật báo Anh The Telegraph đã đưa ra danh sách chọn lọc. Có gì đặc biệt bên trong những thư viện đẹp nhất thế giới này?

     

     ĐIỂM SÁCH

   GIỚI THIỆU SÁCH

  Đồng dao và các trò chơi dân gian Việt Nam

Đồng dao là thơ ca dân gian Việt Nam. Đồng dao không đơn giản là những câu hát, câu vè, khúc hát ru, hát trong các trò chơi của trẻ nhỏ... mà còn bao hàm trong nó một loại hình văn hóa dân gian của một dân tộc. “Đồng dao và các trò chơi dân gian Việt Nam” là quyển sách tập hợp các câu hát đồng dao và các trò chơi dân gian của trẻ nhỏ.

    TÀI LIỆU ĐỊA CHÍ BẢN ĐIỆN TỬ

    TẠP CHÍ VĂN NGHỆ HẬU GIANG

   THÔNG TIN CHUYÊN ĐỀ

  Thông tin chuyên đề: "Thiêng liêng biển đảo Việt Nam"

Biển có vị trí, vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng của Việt Nam. Không những vậy, biển đảo còn là phần lãnh hải thiêng liêng thuộc chủ quyền của đất nước. Từ bao đời nay, cha ông ta đã đổ biết bao công sức để bảo vệ, giữ gìn biển đảo quê hương. Lịch sử đã khẳng định quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam. Tuy nhiên, trên vùng “đại dương xanh” biển Đông thời gian qua đã xảy ra tranh chấp căng thẳng, có cả hành vi vi phạm chủ quyền lãnh hải. Nhằm giúp bạn đọc có một cái nhìn toàn vẹn về biển đảo Việt Nam, hiểu được tầm quan trọng, ý nghĩa của Hoàng Sa và Trường Sa đối với Việt Nam. Đồng thời khơi dậy tình yêu Tổ quốc, yêu biển đảo để tạo thành niềm tin và quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo, Thư viện tỉnh Hậu Giang biên soạn tập Thông tin chuyên đề “Thiêng liêng biển đảo Việt Nam”.
Xem chi tiết

THÔNG BÁO

     Giờ phục vụ

 Từ Thứ 2 - Thứ 6
  - Sáng: 7 h - 11 h
  - Chiều: 13 h - 17 h
  - Tối: 17 h - 20 h 30 '

 Riêng tối Thứ 6 
 không phục vụ.


 

   Nghiệp vụ thư viện

   Hình ảnh hoạt động

   Liên kết thư viện

   Liên kết khác

   ĐIỂM SÁCH

 

   Sở ngành Hậu Giang

   Đăng nhập quản trị