Tin tức & Sự kiện              Chào mừng đến Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang!

TXNB: tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 8, khóa XII
Sáng ngày 04/11/2018, tại Trung tâm Hội nghị thị xã, Thị ủy Ngã Bảy khai mạc Hội nghị cán bộ chủ chốt học tập, quán triệt các nội dung nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng, khóa XII. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhơn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hậu Giang, Bí thư Thị ủy chủ trì Hội nghị.

Hậu Giang: Họp Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2018 (04/12)
Sáng ngày 04-12, tại phòng họp UBND tỉnh, dưới sự chủ trì của đồng chí Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn tỉnh Hậu Giang, các thành viên Ban Tổ chức đã họp để nghe báo cáo tiến độ thực hiện các hoạt động chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập tỉnh và các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân năm 2019.

Hậu Giang: Tập huấn bồi dưỡng kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí (03/12)
Trong hai ngày 03-04/12/2018, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại tỉnh Hậu Giang tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí. Đồng chí Nguyễn Hữu Tình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, kiêm Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại dự và phát biểu khai mạc.

HG: Hội nghị báo cáo viên tháng 11/2018 (01/12)
Sáng ngày 30/11/2018, tại Hội trường Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 11/2018. Đồng chí Phan Minh Chiến, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.

Quy định mới về thi tuyển công chức (01/12)
(Chinhphu.vn) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 161/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số quy định về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức và thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập.

Thông tin - Tuyên truyền

Văn bản mới ban hành

------Điểm tin-----

Giai cấp công nhân và nhân dân lao động trên toàn thế giới đang long trọng kỷ niệm 200 năm Ngày sinh của C.Mác (5-5-1818 - 5-5-2018) - nhà tư tưởng vĩ đại, vị lãnh tụ thiên tài của giai cấp công nhân và nhân dân lao động trên toàn thế giới.

Sinh ngày 5-5-1818 ở Vương quốc Phổ, ngay từ nhỏ C.Mác đã nhận được sự giáo dục đầy tính nhân đạo của cha mình - ông Hen-rích Mác - một nhà luật học có tài, am hiểu sâu sắc tư tưởng của các nhà khai sáng Pháp. Ảnh hưởng của gia đình, của các mối quan hệ tiến bộ trong xã hội đã sớm hình thành ở C.Mác hướng đi của cuộc đời.Sáu điều Bác Hồ dạy công an nhân dân mãi mãi là “khuôn vàng thước ngọc”

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cho lực lượng công an nhân dân (CAND) sự quan tâm đặc biệt. Người đã để lại cho lực lượng CAND nhiều di huấn quý báu, trong đó có sáu điều về tư cách người công an cách mạng. Sáu điều Bác Hồ dạy đó luôn là chuẩn mực để cán bộ, chiến sĩ (CBCS) công an học tập, thực hiện.

 Thanh niên Hậu Giang sẵn sàng nhập ngũ

Ngày 3-3 tới đây, 1.085 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự (NVQS) của tỉnh sẽ lên đường bảo vệ Tổ quốc. Đến thời điểm này, tất cả đã sẵn sàng, quyết tâm viết tiếp trang sử hào hùng của cha ông.

Năm nay, Hậu Giang phát lệnh cho 1.134 thanh niên trúng tuyển NVQS (chính thức 1.085, dự phòng 49), trong đó có 16 đảng viên; 161 người có chuyên môn kỹ thuật với 87 người có trình độ cao đẳng, đại học; sức khỏe loại I tăng 8,32% so với năm 2017, đặc biệt, nhiều địa phương có thanh niên đạt sức khỏe loại I chiếm 50%.

 


Tuyên ngôn của Ðảng Cộng sản - giá trị lý luận và thực tiễn trong thời đại ngày nay

Tháng Hai năm 1848, được sự ủy thác của Liên đoàn những người cộng sản, C.Mác và Ph.Ăng-ghen đã thay mặt giai cấp công nhân, những người cộng sản và cả nhân loại tiến bộ công bố Tuyên ngôn của Ðảng Cộng sản. Trong tác phẩm này, hai ông trình bày toàn bộ quy luật phát triển cơ bản của xã hội hiện đại, sứ mệnh lịch sử toàn thế giới của giai cấp công nhân, tính tất yếu bị phủ định của chủ nghĩa tư bản và tính tất thắng của chủ nghĩa cộng sản. Từ đó đến nay, vượt qua mọi thử thách khắc nghiệt của thời gian và thời cuộc, Tuyên ngôn của Ðảng Cộng sản vẫn là tác phẩm lý luận bất hủ, một đỉnh cao trong sự nghiệp vĩ đại của C.Mác, Ph.Ăng-ghen, đồng thời là một văn kiện cương lĩnh tràn đầy sức sống thực tiễn.


 Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng bộ, dân và quân Hậu Giang vô cùng tự hào vì đất nước ta có một Đảng Cộng sản kiên cường, trung thành với chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, lãnh đạo Nhân dân ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, làm nên những kỳ tích vĩ đại trong lịch sử dân tộc, đóng góp xứng đáng vào phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, vì hòa bình và tiến bộ của nhân loại. Từ đó, mỗi cán bộ, đảng viên và mỗi người dân Hậu Giang càng thấy rõ hơn trách nhiệm của mình, nguyện đi theo Đảng, xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh; ra sức thi đua, phấn đấu thực hiện nhiệm vụ năm 2018, góp phần xây dựng quê hương, con người Hậu Giang “Đoàn kết, nghĩa tình, thủy chung, năng động” và ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Chủ tịch Hồ Chí Minh, người sáng lập và rèn luyện Đảng ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam!

Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!

Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!

---Phóng sự ảnh--Liên kết websiteBáo Nhân dân
Tạp chí Tuyên giáo
Tạp chí Xây dựng Đảng
Báo Thanh niên
Báo tuổi trẻ
Báo điện tử ĐCS VN
Tạp chí Cộng sản
Báo QĐND VN
---Số lượt truy cập----

xanga widget