Tiếp và làm việc với Đoàn doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh
19/5/2020, 8:49 (GMT+7)

Ngày 18/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên cùng các sở, ban, ngành liên quan và địa phương trên địa bàn tỉnh đã tiếp và làm việc với Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh cùng Đoàn doanh nghiệp của thành phố Hồ Chí Minh.

Quang cảnh buổi Tiếp và làm việc

Tham dự buổi làm việc với Tỉnh có gần 10 doanh nghiệp là thành viên của Hội Lương thực Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, các doanh nghiệp đã được các sở, ngành và địa phương giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh; cơ chế chính sách thu hút đầu tư và các dự án, lĩnh vực kêu gọi đầu tư của Tỉnh; thông tin về tình hình phát triển các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh để doanh nghiệp nắm, nghiên cứu đầu tư vào Tỉnh.

Sau khi trao đổi, thảo luận, các doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh nhận định Hậu Giang là địa phương có đủ các yếu tố để liên kết đầu tư phát triển hình thành vùng nguyên liệu sạch kết hợp ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao và phát triển thành các cụm công nghiệp thực phẩm chế biến, lương thực, logictics, kho dự trự… Qua đây, đại diện các doanh nghiệp trong Đoàn, Hội Lương thực Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh đề nghị Tỉnh hỗ trợ quỹ đất khoảng 300ha để xây dựng vùng nguyên liệu, hình thành và phát triển các cụm công nghiệp trên cơ sở ứng dụng công nghệ hiện đại, đổi mới và tạo ra các sản phẩm tinh có giá trị cao, giúp Hậu Giang tối đa hóa các lợi thế, tiềm năng về nguồn nguyên liệu lớn, sẵn có, tạo ra cơ hội phát triển nông nghiệp bền vững.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên cảm ơn Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn doanh nghiệp của thành phố Hồ Chí Minh đã quan tâm đến làm việc tại Hậu Giang để xem xét đầu tư. Trong những năm qua, thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Hậu Giang có ký kết biên bản hợp tác phát triển, trong quá trình thực hiện đã đạt được những kết quả tích cực, trong đó có sự đóng góp rất lớn của cộng đồng doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh.

Đối với các đề xuất của Đoàn doanh nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm đầu mối phối hợp với các địa phương, hợp tác xã trên địa bàn để kết nối với doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh trong việc thu mua nông sản. Đề nghị Hội Lương thực Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khảo sát thực tế để nghiên cứu đầu tư cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh và đầu tư vào Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang.

Bà Lý Kim Chi, Chủ tịch Hội Lương thực Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh đề nghị Tỉnh hỗ trợ quỹ đất khoảng 300ha

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Công Thương phối hợp với các sở, ban , ngành và địa phương tổng hợp, cung cấp các thông tin cần thiết làm cơ sở cho các doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh xem xét, đầu tư vào Tỉnh như: diện tích, sản lượng, thời điểm thu hoạch từng loại nông sản; các khu, cụm công nghiệp kêu gọi đầu tư; chính sách ưu đãi đầu tư, hỗ trợ đầu tư; thông tin về Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và các thành viên để kết nối doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh; thông tin về Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang./.

 Thanh Nguyễn

Các tin khác